วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลอนดอนคึกคัก! เตรียมรับ 'พิธีเสกสมรส' ประชาชนแห่ขายของที่ระลึก

ลอนดอนคึกคัก! เตรียมรับ 'พิธีเสกสมรส' ประชาชนแห่ขายของที่ระลึก

  • Share:

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงพิธีเสกสมรสอันยิ่งใหญ่ของเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับเมแกน มาร์เคิล นักแสดงชาวอเมริกัน ที่พระตำหนักวินด์เซอร์ใน 19 พ.ค

เป็นความปลื้มปีติของประชาชนที่ “เพลย์บอยแห่งวินด์เซอร์” อย่างเจ้าชายแฮร์รี่ ผู้ที่ยอมถอดเขี้ยวเล็บ พร้อมสละโสดเข้าประตูวิวาห์กับ "เมแกน มาร์เคิล" คู่หมั้นสาวฮอลลีวูด โดยไม่สนเสียงนกเสียงกาที่เม้าท์มอย

งานเสกสมรสของ “เจ้าชายแฮรี่” ได้ถูกจัดเตรียมไว้อย่างเรียบง่ายสมพระเกียรติ โดยพิธีทางศาสนาจะเริ่มตอนเที่ยงตรง ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ หลังจากคู่บ่าวสาวเข้าพิธีเสกสมรสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะนั่งรถม้าแอสคอท แลนเดา วิ่งผ่านใจกลางเมืองวินด์เซอร์ มุ่งหน้าสู่หน้าโถงเซนต์จอร์จ สถานที่จัดเลี้ยงรับรองแขกเหรื่อ ท่ามกลางการเฝ้าชื่นชมยินดีของประชาชนตลอดสองข้างทาง

ถึงแม้ พระราชวังวินด์เซอร์ จะอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนออกไป แต่ความคึกคักของประชาชนและนักท่องเที่ยวกลับไม่น้อยลงเลย สมกับเป็นเมืองหลวงจริงๆ

ดังนั้นวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านไปดูบรรยากาศความคึกคัก และร้านค้าในลอนดอนที่พร้อมใจกันขายของที่ระลึกในช่วง "พิธีเสกสมรส" ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เก็บไปเป็นของที่ระลึกด้วย

ถ้าไปเดินแถวถนนออกซ์ฟอร์ด ก็แวะเวียนไปดูร้านของฝากได้เลยจ้า
มีของขายเต็มไปหมด
นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ
คัพเค้กลายธงชาติอังกฤษ-อเมริกาก็มี
เชื่อแล้วว่าประชาชนคึกคักมากจริงๆ
กล่องข้าวแห่งความรัก
แก้วสกรีนลายชื่อเจ้าบ่าว-เจ้าสาว
ถุงทรงยอดฮิตของอังกฤษก็มีสกรีนลายบ่าว-สาว
เป็นพิธีที่อิ่มเอมใจ น่ารักกันทั้งเมือง
โปสการ์ด พวงกุญแจ ช้อน ปากกา ก็มีให้เลือก
จานชามสุดหรู ซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ได้จ้า

ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนทั้งประเทศจริงๆ นะเนี่ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้