วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 15/05/61

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ ไพโรจน์ ล่ำซำ อดีตสมาชิกวุฒิสภาณ เมรุ หลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม ป้อมปราบศัตรูพ่าย เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...โฟกัสการเมือง พลังดูดเพื่อชาติ ฉบับประ-จำวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2561 ............

ในวโรกาสสำคัญ ศ.นพ. ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีและประธาน คณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดีฯ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมเฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานการประชุมใหญ่มูลนิธิรามาธิบดีฯ ประจำปี 2561 พร้อมทอดพระเนตร สวนบำบัดลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยแนวคิดของธรรมชาติบำบัด ณ ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เวลา 17.30 น. ..............

โฟกัสจุดอ่อนการเมืองไทย...ที่ ไม่เคยมีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร...วันชัย สอนศิริ กรรมการปฏิรูปด้านการเมือง มีความเชื่อว่าหลังการเลือกตั้ง...จะได้เห็นสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับการเมืองไทย...อันเนื่องมาจาก ชาวบ้านเบื่อการเมืองแบบเก่าๆ ที่เอาคนมาประท้วง...ในสภาวะที่ นักการเมืองทุกคนอยากเป็นรัฐบาล...พวกที่โจมตีรัฐบาลอยู่ในขณะนี้ หลังการเลือกตั้งอาจมาขอร่วมเป็นรัฐบาล...อันเกิดจาก ผลการเลือกตั้ง จาก ทหาร และจาก อำนาจพิเศษ ที่มาจากการเห็นพ้องต้องกันของประชาชน...การเมือง–ทหาร จับมือกัน จึงจะตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ...เชื่อไม่เชื่อ..............

ความเห็นไม่ต่างจาก นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ พูดถึงการเลือกตั้งปี 2562...จะเป็นการต่อสู้ของ 2 พรรคใหญ่...คือ พรรคทหาร กับ พรรคเพื่อไทย...เป็นการชิงอำนาจทางการเมืองที่แตกต่างจากทุกยุคที่ผ่านมา...เพราะเป็นการต่อสู้ระหว่าง พรรคการเมืองและเครือข่ายพรรคการเมือง ที่ประกาศหนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับพรรคการเมืองที่ประกาศไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์...ต่างจากการเมืองมาเลเซีย ชัดเจน............

เพราะการเมือง มาเลเซีย ภายใต้การนำของ มหาธีร์ โมฮัมหมัด...ทันทีที่รับตำแหน่ง สั่งห้ามอดีตผู้นำ นาจิบ ราซัค เดินทางออกนอกประเทศ...สั่ง ปลดอัยการสูงสุด เปิดการสอบสวน สินบนฉาว ของรัฐบาลนาจิบ...และขออภัยโทษให้ อันวาร์ อิบรอฮิม อดีตผู้นำฝ่ายค้าน ...แก้ไข ไม่แก้แค้น แค่ล้างบาง.............

การสำรวจความเห็นทางการเมือง ของ กรุงเทพโพลล์ ต่อความนิยมในพรรคการเมือง...หากวันนี้มีการเลือกตั้ง ประชาชนจะเลือก พรรคเพื่อไทย ที่ร้อยละ 14.3 ลดลงไปร้อยละ 3.5...จะเลือก พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 12.2 ลดลงไปร้อยละ 3.4...เลือก พรรคอนาคตใหม่ ที่ร้อยละ 3.9 เลือก พรรคประชาชนปฏิรูป ที่ร้อยละ 2.9 และเลือก พรรคภูมิใจไทย ที่ร้อยละ 0.7...แนวโน้มการเมืองประเทศไทยจะมีการพลิกล็อกอีกระลอก.............

ในขณะเดียวกัน โพลส่วนใหญ่ที่ สำรวจความเห็นประชาชนถึงผู้นำในอนาคต...ชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นอันดับหนึ่งทุกสำนัก...ทิ้งห่าง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตามลำดับ...จะเป็นจุดพลิกผันการเมืองไทยอีกกระทอก............

ข่าวประชาสัมพันธ์ สมาชิกผู้นำธุรกิจไทย-สหราชอาณาจักร ประกอบด้วยภาคเอกชนไทย 12 องค์กร นำโดย เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. และภาคเอกชนสหราชอาณาจักร 11 องค์กร นำโดย ไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ร่วมประชุมเพื่อรับฟังความคืบหน้าในการดำเนินงานของคณะกรรมการทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ คณะทำงานความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมและโอกาสการลงทุน คณะทำงานด้านการอำนวยความสะดวกต่อการดำเนินธุรกิจ และ คณะทำงานด้านโอกาสในการส่งออกและห่วงโซ่อุปทานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมี สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เป็นประธานในพิธีและรับทราบถึงความสำเร็จในการร่วมมือของทั้งสองประเทศ...

นพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติบริษัท ปตท. เป็นประธานในการลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือศึกษาแนวทางการบริการก๊าซธรรมชาติในนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ซิตี้ ระหว่าง ปตท. กับ เอ็ม ดี เอ็กซ์ จำกัด เพื่อส่งเสริมการใช้ก๊าซเหลวในภาคอุตสาหกรรม การผลิตไฟฟ้า และพลังงานร่วมเป็นครั้งแรกของประเทศไทย...

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. ชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เปิดการประชุมสัมมนาผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาประจำปีการศึกษา 2561 ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...วันที่ 16 พ.ค. เวลา 10.00 น. บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ เฮเลน ซาว รองประธานอาวุโส สายงานดิจิทัลมีเดีย บริษัท พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย กรุ๊ป จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือทางธุรกิจอย่างเป็นทางการ ที่ห้องบอร์ดรูม ชั้น 21 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส อโศก...

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงข่าว น้ำใจ สร้างกุศล ปลุกพลังฮีโร่ในตัวคุณ งานเปิดตัว เข็มวันอานันทมหิดล 2561 วันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 8 ผู้พระราชทานกำเนิดคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ มี ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ โฟกัส จิระกุล และ โยชิ รินรดา ธุระพันธ์ มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส ปี 2017 ร่วมงาน ที่ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย วันที่ 16 พ.ค. เวลา 11.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...โฟกัสการเมือง พลังดูดเพื่อชาติ ฉบับประ-จำวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2561 14 พ.ค. 2561 12:04 14 พ.ค. 2561 12:10 ไทยรัฐ