วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควรทำนานแล้ว

เป็นอันว่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รอดพ้นจากการ เสียตำแหน่งจ่าฝูงศึกฟุตบอลไทยลีก 2018 ไปได้อย่างหวุดหวิด

หลังจากที่พวกเขาบุกไปเฉือน เอาชนะ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 2-1 ในเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้ “เซราะกราว” คงต้อง เน้นทุกนัด เพราะหากพลาดท่าปราชัยขึ้นมาล่ะก็คงลำบากแน่กับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น

หากยังต้องการคว้าแชมป์แบบสบายๆ เหมือนฤดูกาลก่อนคงต้องรีบโกยแต้มหนีทีมที่ตามก้นมาติดๆให้ห่างเข้าไว้

จากนี้ “บุรีรัมย์” ยังต้องมีโปรแกรมศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ในการบุกไปเยือนชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ ถึงเกาหลีใต้ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ด้วย

ช่วงนี้ก็จะลงเตะชุกๆหน่อย

ในเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก แม้บุรีรัมย์จะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะในบ้านได้ก่อน 3-2 แต่ก็ต้องยอมรับว่าการเสียประตูที่ 2 ในช่วงท้ายเกม ทำให้พวกเขาเสียเปรียบในการออกไปเยือนชุนบุคในวันอังคารนี้

หากยอดทีมจากเกาหลีใต้เถือชนะได้แค่ 1-0 ก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาเข้ารอบด้วยกฎประตูทีมเยือนทันที

คงต้องเอาใจช่วยทีมตัวแทนจากประเทศไทยกันเต็มที่ครับ

ไหนๆก็เขียนถึงโปลิศ เทโร เอฟซีแล้ว นอกจากอ่อง ธู ดาวยิงทีมชาติเมียนมาที่กำลังอยู่ในกระแสเวลานี้ เพราะแฟนบอลพม่ากำลังเห่อกับฟอร์มอันร้อนแรงของเขา ก็มีการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวกับสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งนี้เกิดขึ้นไปพร้อมๆกันด้วย

โปลิศ เทโร เอฟซี ได้ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชตุ้ม” รังสิวุฒิ ชโลปถัมภ์ เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ แทน “แมน” ธัญญะ วงศ์นาค ที่ทำหน้าที่นี้มาอย่างยาวนาน

ส่วนตัวแล้วผมก็เป็นแฟนเทโรฯ มาเกินสิบปี เชียร์มาตั้งแต่ยุคสมัยที่พวกเขายังรุ่งเรืองอยู่

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็คงบอกไม่ได้ว่ามันจะดีหรือไม่

ผมรู้แค่ว่าควรทำอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว!!!

พาวเวอร์บอมบ์

เป็นอันว่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รอดพ้นจากการ เสียตำแหน่งจ่าฝูงศึกฟุตบอลไทยลีก 2018 ไปได้อย่างหวุดหวิด 13 พ.ค. 2561 23:29 14 พ.ค. 2561 10:35 ไทยรัฐ