ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสภณเดินสายสรุปเสียหายน้ำท่วมใต้ เสนอภาพรวมครม.

  ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2553 17:54 น.
  SHARE

  รมว.คมนาคม เผย ถนนภาคใต้ต้องใช้งบซ่อมแซมรวม 1,600 ล้านบาท ส่วนระบบรถไฟต้องใช้งบซ่อมแซม 168 ล้านบาท พร้อมเร่งลำดับความสำคัญในการแก้ไขเพื่อชงเข้าครม.

  เมื่อวันที่ 18 พ.ย. นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ภาคใต้และร่วมประชุมกับผู้บริหารระดับจังหวัดที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามแผนการฟื้นฟูถนน เส้นทางรถไฟ ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา โดยพบว่าถนนที่อยู่ในการดูแลของกรมทางหลวง และกรมทางหลวงชนบท จะต้องใช้งบประมาณรวม 1,600 ล้านบาท เพื่อซ่อมแซมเร่งด่วน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ประชาชนผู้ใช้ทาง ขณะที่การเดินรถไฟ เสียหายทั้งราง คอสะพาน ระบบอาณัติสัญญาณที่สถานีหาดใหญ่ ตลอดจนบ้านพักของพนักงาน จะใช้งบประมาณ 168 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้จะจัดลำดับความสำคัญภายใน 2 สัปดาห์ และจากนั้นอีก 3 สัปดาห์จะเสนอของบจาก ครม.เพื่อดำเนินการต่อไป

  นอกจากนี้นายโสภณ ยังได้เดินทางไปเยี่ยมเยียน พร้อมมอบเงิน 100,000 บาท ให้พนักงานรถไฟ ในบริเวณสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ที่ถูกนำ้ท่วมที่อยู่อาศัย และให้กำลังใจ กับข้าราชการกรมทางหลวงชนบท ในพื้นที่ ที่เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน ในพื้นที่ประสบภัยด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo