วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Cool Trend 13/05/61

Cool Trend 13/05/61

  • Share:

เป็นมากกว่ากล่องดูทีวี : JBL แนะนำ JBL Link Bar เป็นอุปกรณ์ “แอนดรอยด์ ทีวี” แบบไฮบริดหน้าตาคล้ายลำโพงอัจฉริยะ ซึ่งมีความน่าสนใจคือความสามารถในการจัดการอินพุต พอร์ต HDMI ซึ่งมีอยู่ 3 พอร์ตที่ช่องด้านหลังโดยสามารถสั่งสลับพอร์ตได้โดยคำสั่งเสียงของคุณ ด้านบนของอุปกรณ์มีปุ่มและสวิตช์สี่ปุ่ม สามารถสลับระหว่างอินพุต HDMI ที่แตกต่างกันโดยมีปุ่มบลูทูธ มัลติฟังก์ชัน ที่สามารถใช้เพื่อเล่นเพลงจากโทรศัพท์หรือจับคู่รีโมตได้ สนน ราคาคาดว่าจะอยู่ที่ 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ ขึ้นไป.

ใช้บนเครื่อง : Garmin (การ์มิน) เปิดตัวอุปกรณ์สื่อสารบนเครื่องบินผ่านดาวเทียม สำหรับนักบินและลูกเรือ inReach Mini เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้ หนักเพียงแค่ 3.5 ออนซ์ เชื่อมต่อกับดาวเทียมอิรีเดียม เพื่อการติดตามตำแหน่ง บริการ SOS และสามารถสื่อสารได้สองทางผ่านการส่งข้อความรวมทั้งระบบติดตามตัว แม้ว่าจะอยู่นอกพื้นที่ให้บริการโทรศัพท์มือถือก็ตาม นอกจากนี้ยังเข้าถึงแผนที่ ภาพถ่ายทางอากาศ ตลอดจนดูสภาพอากาศใช้ร่วมกับแอปพลิเคชัน Pilot และสมาร์ทโฟนหลายรุ่นของการ์มินได้ ราคา 350 ดอลลาร์สหรัฐฯ.

มินิพีซี : Mi แนะนำคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กหรือ Mini PC Pocket Computer ขับเคลื่อนขุมพลังโดยวินโดวส์ 10 มากับจอขนาด 5 นิ้ว ใช้ Intel Atom x7 แรม ขนาด 8 กิกะไบต์ SSD128 กิกะไบต์ ทาง Mi ได้ระดมทุนผ่าน Indie–gogo โดยมีผู้สนับสนุนโครงการนี้ได้กว่า 5,000 คน ที่จองแล้วในราคา 149 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งจะได้อุปกรณ์แป้นพิมพ์บลูทูธ แบบพับเก็บได้อะแดปเตอร์ไฟเลี้ยงกระเป๋า และที่วางขาตั้ง หากคาดว่าจะมีการจัดส่งทั่วโลกได้อย่างทั่วถึงในช่วงเดือน ก.ย.61.


กล้อง VR : เลอโนโวเปิดตัวกล้องถ่ายรูป 3D (3 มิติ) Lenovo Mirage Camera โดยใช้เทคโนโลยี Google VR180 ที่มีมุมมอง 180 องศา ที่ให้มุมมองเหมือนจริงมากที่สุด มุ่งเน้นไปยังกลุ่มผู้สร้างสรรค์ผ่าน “ยูทูบ” โดยจะมี เลนส์ “ฟิชอาย” คู่ ขนาด 13 ล้านพิกเซล สามารถมองเห็นภาพ 3 มิติคุณภาพสูงที่เหมาะกับการดู VR หรือโลกความจริงเสมือนในรูปแบบ 3 มิติ 4K สนนราคา 299 ดอลลาร์สหรัฐฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้