วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตะปิ้งอยู่หนใด? ส่องคฤหาสน์หรู 'ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ' เศรษฐีค้าเพชร

ประกายวาบวับแสบตาจนเราไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับตะปิ้ง-ศิวลึงค์ฝังเพชร ที่ถูกนำมาใช้ในการเดินแบบเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณ 'ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ'...

10 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 56 ปีของคุณชูชัย มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่จนเราไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะไฮโซ-ดารา-เซเลบทั่วฟ้าเมืองไทยต่างก็มาอวยพรกันแน่นขนัด และที่สำคัญคือ คุณชูชัยเปิดบ้านขนชุดเครื่องเพชรที่มีชิ้นเดียวมาสวมใส่ให้นางแบบ-นายแบบเดินอวดโฉม ไม่ว่าจะเป็นกระจับฝังเพชรประดับพลอย ที่ได้รับเกียรติใส่โดยคุณกำปั้น บาซู หรือตะปิ้งเพชรที่ได้รับเกียรติใส่โดยพี่ม้า อรนภา กฤษฎี แถมยังมีจัดโชว์ปลัดขิกฝังเพชร ทำจากไม้หายาก ประดับด้วยเพชรเหลี่ยมแบบโบราณ

แต่วันนี้เราไม่ได้มาตามหาตะปิ้ง แต่เราจะขอพาทุกท่านไปเปิดบ้านคุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ เจ้าของร้านเพชร 'เจมส์ พีซ บาย ชูชัย' ที่โด่งดังมากว่าทศวรรษ ทว่าล่าสุดยังเปิดโปรเจกต์พันล้านใน 'โครงการชูชัยบุรีศรีอัมพวา' สร้างไลฟ์สไตล์คอมมิวนิตี้แห่งใหม่ พร้อมรีสอร์ตสุดหรูภายในขึ้นด้วย…

ซึ่งต้องบอกอีกนิดว่า ไทยรัฐออนไลน์ เคยได้มีโอกาสไปเห็นบ้านของคุณชูชัยมาครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว บอกได้เลยว่าสวยงามและอบอุ่นมาก ย้อนรอยตามไปดูกันเลย....

คุณชูชัยเคยเล่าให้เราฟังว่า การแต่งบ้าน ก่อนอื่นควรจะค้นพบตัวเองให้ได้ก่อนว่า ชอบบ้านแนวไหน ชอบการตกแต่งสไตล์ไหน ที่จะทำให้เราสามารถอยู่ได้ไปตลอดโดยที่ไม่รู้สึกเบื่อ อันนี้เป็นสิ่งสำคัญเลย แล้วเราก็เลือกกิมมิกให้เข้ากับบ้าน ทุกอย่างที่เลือกมันจะต้องเป็นตัวตนของคนที่อยู่จริงๆ หลายคนอาจคิดว่า ยิ่งซื้อเยอะยิ่งดี แล้วเอามาจัดวางให้มันเข้ากัน บางทีมันอาจไม่ใช่ไอเดียที่ดีนัก เพราะมันจะทำให้ห้องดูรกเกินไป ซื้อมาเยอะทว่าหัวไม่ครีเอต ไม่มี Taste ไม่รู้จะตกแต่งไว้ตรงไหน กลายเป็นบ้านจับฉ่าย วางๆ แต่ไม่มีความสวย ไม่ใช่สไตล์เดียวกัน มันก็จบ!

ประกายวาบวับแสบตาจนเราไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับตะปิ้ง-ศิวลึงค์ฝังเพชร ที่ถูกนำมาใช้ในการเดินแบบเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณ 'ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ'... 11 พ.ค. 2561 16:47 11 พ.ค. 2561 17:29 ไทยรัฐ