วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉลุย! “สิทธิชัย-ธงชัย” ผ่านตาชั่งพร้อมบู๊ศึกมวยกลอรี่ฯ ที่ฝรั่งเศส

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ ”ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ผ่านตาชั่ง ด้าน ”เพชรพนมรุ้ง” รอถอนแค้น ศึกกลอรี่ 53 ที่ ลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส...

วันที่ 11 พ.ค.61 ความคืบหน้า 4 นักชกขวัญใจชาวไทย ทั้ง สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง, เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9, ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง และ ลีโอ ปินโต ยกทีมต่อย ศึกกลอรี่ 53 คิกบ็อกซิ่ง ที่เมืองลีลล์ ฝรั่งเศส คืนวันเสาร์ที่ 12 พ.ค.61 พีพีทีวี ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์เป็นต้นไป

โดยล่าสุด เมื่อ 11 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม โนโวเทล แอโรพอร์ท เมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส เวลาท้องถิ่น 11.00 น. มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ โดยบรรดานักชกทั้งหมดขึ้นทดสอบน้ำหนักตัวตามพิกัด ในส่วนของคณะนักชกไทย สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ซึ่งจะป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ พิกัด 70 กก. กับ ไทจานี่ เบซตาตี้ ผู้ท้าชิงร่างสูงโย่ง 188 ซม. ชาวโมร็อกโก ซึ่งถือเป็นคู่เอกช่วงที่สองคู่สุดท้ายของรายการ ขณะที่คู่เอก ช่วงแรกหรือ “ซูเปอร์ซีรีส์” “เจ้าจุ๊น” ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะพบ เซดริก ดูมเบ้ เจ้าถิ่นผิวดำชาวฝรั่งเศส พิกัด 77 กก.

ส่วน “เจ้าเด้ง” เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 และ ลีโอ ปินโต จะขึ้นชกกับคู่ต่อสู้ในมวยรอบ 4 คน พิกัด 65 กก. หากใครชนะจะได้เข้าไปสู่รอบชิง เพื่อคัดตัวแทนไปชิงแชมป์โลกกลอรี่ กับ โรบิน ฟานรุสมาเลน เจ้าของตำแหน่งชาวดัตช์ในโอกาสต่อไป ผลนักชกไทยผ่านตาชั่งตามพิกัดทุกคน หลังชั่งน้ำหนักเป็นทางการ ทั้งคณะได้รับประทานอาหาร และพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย เพื่อเตรียมตัวขึ้นชกในวันรุ่งขึ้น

“เจ้าเมย์” สิทธิชัย เผย การชกครั้งนี้ไม่แตกต่างจากทุกครั้ง ซึ่งตนเตรียมตัวมาอย่างเต็มที่ แต่คู่ชกครั้งนี้ค่อนข้างจะสูงเอาการ แต่โดยรวมแล้วยังมั่นใจจะเอาชนะและป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง

ขณะที่ “เจ้าจุ๊น” ธงชัย เปิดใจว่า รู้สึกเครียดพอสมควรกับปัญหาน้ำหนักตัว ตั้งแต่ก่อนเดินทางมา ถึงตอนนี้ผ่านขั้นตอนชั่งน้ำหนักแล้ว ทุกอย่างไร้ความกดดัน แม้จะได้ยินกิตติศัพท์ว่า ดูมเบย์ คู่ชกผิวหมึกเจ้าถิ่นรายนี้ มีฝีมือร้ายกาจ อันตรายไม่เบา แต่ตนก็จะไม่ประมาท พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ส่วน “เจ้าเด้ง” เพชรพนมรุ้ง ซึ่งในช่วงแรกไม่ผ่านตาชั่ง ต้องแก้ผ้า ห่มผ้าเช็ดตัวขึ้นชั่ง ก่อนจะผ่านด้วยน้ำหนัก 64.18 (พิกัด 65 กก.) เจ้าตัวเผย ถึงชั่วโมงนี้มั่นใจ เพราะเป้าหมายนั้นมองข้ามชอตหากผ่านไฟต์นี้ไปได้ โอกาสที่จะได้ชิงแชมป์โลก และถอนแค้นกับ โรบิน ฟาน รุสมาเลน เจ้าของตำแหน่งที่เคยชนะตนมาอย่างค้านสายตา จะอยู่เพียงแค่เอื้อม

อนึ่งในคืนก่อนการชั่ง สิทธิชัย และธงชัย เดินทางไปซ้อมเบาๆ ที่โรงยิม “แพนเธอร์ คลับ” ทั้งคู่ได้รับความสนใจจากผู้มาใช้บริการ ร่วมขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกมากมาย ก่อนคณะนักมวยไทยภายใต้การดูแลของอาจารย์จักรกฤษณ์ ศิษย์สองพี่น้อง และ อาซิซ นาบิ เทรนเนอร์ชาวอเมริกัน จะพากลับโรงแรมที่พัก

สำหรับศึกครั้งนี้จะมีขึ้นที่เมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส พีพีทีวี ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 12 พ.ค.เป็นต้นไป.

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ ”ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ผ่านตาชั่ง ด้าน ”เพชรพนมรุ้ง” รอถอนแค้น ศึกกลอรี่ 53 ที่ ลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส... 11 พ.ค. 2561 16:05 11 พ.ค. 2561 17:10 ไทยรัฐ