วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่แหลม สู้ๆ

โดย iPoppz_5

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ช็อกความรู้สึกแฟนหมัดมวยชาวไทยทั้งประเทศไปตามๆ กัน เมื่อ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา แฟนสาวสุดสวยของ “พี่แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยมีใจความว่า “เธอเองกับพี่แหลม” จบความสัมพันธ์รักที่ครองคู่กันมาอย่างยาวนานถึง 14 ปี...

แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคิดหรืออยากให้เกิดขึ้นเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าทั้งคู่คบหาดูใจกันมาอย่างยาวนานถึง 14 ปีเลยทีเดียว และมีแพลนระลั่นระฆังวิวาห์กันในปีนี้แล้ว

ที่สำคัญเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา “เจ้าแหลม” ก็เดินทางไปลองชุดเจ้าบ่าวพร้อมเตรียมชุดเจ้าสาวให้หญิงสาวผู้เป็นดั่งกำลังใจให้เขายืนหยัดต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ นานา ที่ถาโถมเข้ามาก่อนที่จะมีวันนี้

และแม้ความเคลื่อนไหวจะมาจากฝ่ายหญิงอย่างเดียว (นับถึงช่วงที่ผมเขียนต้นฉบับ) ตรงข้ามกับฝ่ายชายที่ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ซึ่งผมไม่ขอลงลึกในรายละเอียดมากนักก็แล้วกัน เอาเป็นว่าผมเชื่อว่าหลายๆ อาจจะทราบอะไรชัดเจนแล้ว หลังเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา “น้องเก๋” ก็ได้โพสต์ภาพและข้อความล่าสุดออกมาแบบนั้น ซึ่งเป็นสัญญาณแน่นอนว่าโอกาสรีเทิร์นเป็นศูนย์ไปเป็นที่เรียบร้อย

แม้ “พี่แหลม” กำลังเจอกับมรสุมในครั้งนี้ที่สาหัสสากรรจ์กว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมา แต่อะไรก็ไม่สามารถสาทำลายสิ่งที่เขารักมากที่สุดในชีวิตอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือ “มวย” เมื่อมีรายงานว่าเขามาเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักที่ค่าย (ค้างคืน) ได้ 2 วันแล้วเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 3 ที่มีโปรแกรมในเดือนกันยายนนี้

ผมในฐานะแฟนหมัดมวยคนหนึ่งคงไม่ละลาบละล้วง ขุดคุ้ยหรืออะไร ไม่ว่าความจริงแล้วอาจมีคนใดถูก หรือคนใดผิด หรืออาจไม่ใครผิดเป็นการจบความสัมพันธ์ที่เห็นตรงตามกัน เอาเป็นว่าผมส่งกำลังใจให้ “พี่แหลม” เอาชนะอีกหนึ่งไฟต์ที่สำคัญที่สุดในชีวิต (ในช่วงเดือนกันายายน) ไปให้ได้

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ช็อกความรู้สึกแฟนหมัดมวยชาวไทยทั้งประเทศไปตามๆ กัน เมื่อ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา แฟนสาวสุดสวยของ “ศรีสะเกษ”... 10 พ.ค. 2561 15:26 11 พ.ค. 2561 07:27 ไทยรัฐ