วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันนี้รู้เรื่อง! 2 แข้งชบาแก้วโต๊ะเล็ก หวังเชือดญี่ปุ่น รอบตัดเชือกเอเชีย

2 แข้ง “ชบาแก้วโต๊ะเล็ก” หวังเอาชนะญี่ปุ่นรอบตัดเชือกชิงแชมป์เอเชีย 
........


วันที่ 10 พ.ค. 2 นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย "จูน" ศศิชา โพธิวงษ์ ดาวซัลโวทีมชาติไทย และกัปตันทีม "เติ้ล" จีระประภา ทับสุริย์ เชื่อว่า “ชบาแก้วโต๊ะเล็ก” จะสู้และสามารถเอาชนะญี่ปุ่นได้ แม้ว่าคู่ต่อสู้จะมีรูปเกมและมาตรฐานการเล่นที่ดีกว่าก็ตาม พร้อมขอแรงเชียร์จากแฟนบอลชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจให้ทีมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ โดยนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในช่วงค่ำของวันนี้ (10 พ.ค.)

ซึ่ง “จูน" ศศิชา โพธิวงษ์ เป็นดาวยิงอันดับ 1 ของทีมชาติไทยหลังยิงไป 8 ประตูในการแข่งขันรายการนี้ กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันในนัดเมื่อวาน ตนเองสามารถยิงประตูที่ 2 ให้กับทีม ทำให้ทีมสามารถคลายความกังวลและเก็บชัยชนะได้ ส่วนฟอร์มการเล่นของตัวเองก็รู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง ส่วนนัดที่เจอกับญี่ปุ่น จากการได้นั่งดูการเล่นของเขา ญี่ปุ่นถือว่าเป็นทีมที่มีระบบเกมค่อนข้างดีมาตลอด และเขาก็รักษามาตรฐานได้เสมอ แน่นอนว่าครั้งนี้ขึ้นอยู่กับเราว่าจะคุมเกมได้ดีแค่ไหน แต่มั่นใจว่าเราจะชนะได้อย่างแน่นอน"

ด้านกัปตันทีมของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย "เติ้ล" จีระประภา ทับสุริย์ สำทับว่า "ในเกมที่ผ่านมา รู้สึกดีใจที่สามารถทำประตูให้กับทีมได้ แต่ก็มองว่ายังมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไขอีก โดยเฉพาะเรื่องของเกมรุกที่ยังไม่เด็ดขาด และต้องเก็บรายละเอียดในส่วนของเกมรับ นอกจากนี้ เรายังต้องแก้ไขในจังหวะบีบพื้นที่ และการสื่อสารภายในทีม"

"ในส่วนของเกมที่เราจะพบกับญี่ปุ่น ส่วนตัวมองว่าญี่ปุ่นเป็นทีมที่มีระบบเกมที่ดีมาก เพราะฉะนั้นเราจะประมาทเขาไม่ได้ แต่เชื่อว่าทีมชาติไทยจะสู้ได้อย่างแน่นอน เรามั่นใจว่าจะคว้าแชมป์ได้แน่นอน และจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง ในนัดที่พบกับญี่ปุ่น อยากขอเเรงเชียร์จากแฟนๆ ชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจมาให้พวกเราด้วย"

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในเวลา 18.00 น. ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยแฟนบอลสามารถเข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ผ่านทางช่อง ทรู สปอร์ต เอชดี 2

2 แข้ง “ชบาแก้วโต๊ะเล็ก” หวังเอาชนะญี่ปุ่น รอบตัดเชือกชิงแชมป์เอเชีย 
........
 10 พ.ค. 2561 12:44 10 พ.ค. 2561 14:42 ไทยรัฐ