วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ว่าด้วย เรื่อง iPhone X 2018

แม้ว่า iPhone X เพิ่งจะออกสู่ท้องตลาดมาได้เพียงครึ่งปี แต่ก็เป็นที่แน่นอนว่า เมื่อสิ้นสุดงานประกาศตัวสินค้าใหม่ของ Apple คราวใดทีมออกแบบก็จะถูกวางกำหนดให้กลับไปออกแบบ iPhone รุ่นถัดไปทันที หรือบางกรณี ก็ได้ทำการออกแบบล่วงหน้าออกมาบ้างแล้ว

iPhone X ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน ถึงแม้ว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรนั้น จะเป็นความลับสุดยอดของ Apple ในทุกๆ ครั้ง และก็มีผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ก็อยากที่จะรู้ว่า iPhone รุ่นใหม่นั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร อยู่ตลอดเวลา

จากการสืบเสาะหาความเคลื่อนไหวของการสั่งผลิต ชิ้นส่วนที่ผลิตออกมาให้ กับ Apple ทำให้เราพอที่จะคาดเดาได้ว่า iPhone X รุ่นใหม่ ที่จะออกมาในปี 2018 นี้จะมีความเปลี่ยนเปลงไปอย่างไรบ้างพอได้

นั่นก็คือ การออกแบบรูปร่างของ iPhone X 2018 น่าจะยังมีการออกแบบที่ยึดเค้าโครงเดิมของ iPhone X 2017 คือดีไซน์ที่ไร้ขอบเหมือนเดิม สิ่งที่จะเปลี่ยนไปก็คือ ขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น มากกว่าเดิม โดยที่ขนาดใหม่ ของ iPhone X ก็จะพอๆ กับ iPhone 8+ รุ่นปัจจุบันนี้

สำหรับ แฟนๆ iPhone ก็คงไม่พลาดที่จะรอรุ่นต่อไปของ iPhone X ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ สิ่งที่จะเพิ่มขึ้นมาก็คาดว่าจะเป็น ความเร็วของเครื่องที่เพิ่มมากขึ้น, จอภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นตามขนาดของตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

สวัสดีและทั้งหมดนี้เป็นคอลัมน์แรกในชีวิต แล้วพบกันใหม่คราวหน้าครับ.

PROFILE

Safari Man คือแฟน Apple ที่ติดตาม Apple มาตั้งแต่สมัยแรกๆ นอกจากนี้เขายังติด Macintosh ชนิดเข้ากระดูกดำ Safari Man เป็นคอลัมน์ที่สนทนาเกี่ยวกับ hardware วิเคราะห์หาจุดแข็ง จุดอ่อน  

iPhone X ไอโฟน 2018 รีวิวไอโฟน Safari Man รีวิวไอโฟน 2018 เป็นยังไงไปดูกัน 10 พ.ค. 2561 11:06 11 พ.ค. 2561 12:04 ไทยรัฐ