วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังให้โอกาส! 'บิ๊กชาย' ยันพร้อมอ้าแขนรับ ‘ธเนศ’ คืนค่าย

สมาคมมวยเสื้อกล้ามพร้อมให้โอกาส “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ นักชกดีกรีนักชกยอดเยี่ยมชิงแชมป์ประเทศไทยปีล่าสุด คืนสู่ทีมชาติหลังเจ้าตัวเก็บของออกจากแคมป์อย่างกะทันหัน ด้าน “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ เผยทางสมาคมยังไม่ตัดโอกาสเพื่อสู้ศึกเอเชียนเกมส์ และพร้อมรับฟังปัญหาขอให้เข้ามาคุยกันว่าเกิดอะไรขึ้น ยอมรับว่าตกใจที่รู้ว่าเจ้าแดงออกจากค่ายโดยไม่บอกใคร เข้าใจว่าธเนศคงมีปัญหาส่วนตัว...

วันที่ 10 พ.ค.61 “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยถึงกรณี “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ นักชกรุ่นฟลายเวท (52 กก.) นักชกเบสต์บ็อกเซอร์จากรายการมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย เก็บของออกจากค่ายภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่า หลังจากทราบข่าวจากสตาฟฟ์โค้ชก็รู้สึกตกใจ เข้าใจว่าธเนศคงมีปัญหาส่วนตัว แต่ทั้งนี้ทางสมาคมยังให้โอกาสเสมอและพร้อมรับฟังปัญหา ขอให้เข้ามาคุยกัน เพราะอยู่กันแบบพี่น้องและ “ธเนศ” ก็เป็นนักมวยที่มีอนาคตและเป็นกำลังหลักของทีมชาติอยู่แล้ว

ประธานพัฒนาเทคนิคยังเผยถึงความพร้อมของการเตรียมทีมมวยเพื่อสู้ศึกเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซียว่า ได้มอบหมายให้ มร.เซเดโย หัวหน้าสตาฟฟ์ โค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทยชาวคิวบาดูแลฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดทั้งเช้าและเย็น ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการตัดตัวแต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้มีนักมวยบางคนอยู่ในใจโค้ชแล้ว แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร เพราะยังมีเวลาอีกราว 3 เดือน ที่สมาคมต้องคัดนักมวยที่ดีที่สุดไปแข่งขัน เพราะเอเชียนเกมส์เป็นรายการใหญ่ มีนักมวยฝีมือดีจากเอเชียนมาแข่งขัน ทุกคนมีสิทธิ์เท่าๆกันไม่ว่าจะเป็นชุดเอหรือชุดบี หากตั้งใจฝึกซ้อมก็มีโอกาสติดทีมชาติไปแข่งขันเช่นกัน

สมาคมมวยเสื้อกล้ามพร้อมให้โอกาส “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ นักชกดีกรีนักชกยอดเยี่ยมชิงแชมป์ประเทศไทยปีล่าสุด คืนสู่ทีมชาติหลังเจ้าตัวเก็บของออกจากแคมป์อย่างกะทันหัน... 10 พ.ค. 2561 08:59 10 พ.ค. 2561 12:29 ไทยรัฐ