วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มูมองตาปริบ! 'เป๊ป'พาเรือใบทุบ 3 ประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ไม่มีใครทำได้

มูมองตาปริบ! 'เป๊ป'พาเรือใบทุบ 3 ประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ไม่มีใครทำได้

  • Share:

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดกุนซือชาวสแปนิชพา "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สร้าง 3 ประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 พ.ค. ว่า หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดตกค้างที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ ไบรท์ตัน ไปได้ 3-1 ทำให้พวกเขาสร้าง 3 สถิติใหม่ขึ้นมาในเกมลีก ซึ่งสถิติเดิมเป็นของ เชลซี ที่เคยทำไว้ทั้งหมด

เป๊ป กวาร์ดิโอลา เฮดโค้ชชาวสเปนประกาศศักดาพา "เรือใบสีฟ้า" สร้าง 3 ประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครเคยทำได้ อย่างแรกคือพาทีมยิงไปถึง 105 ประตูมากที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก ทำลายสถิติเดิมของ เชลซี ในยุค คาร์โล อันเชล็อตติ ฤดูกาล 2009/10 ที่เคยยิงไป 103 ลูก

อย่างที่สองคือพา เรือใบสีฟ้า เก็บชัยชนะในพรีเมียร์ลีกมากที่สุดตลอดกาลถึง 31 นัด ทำลายสถิติเดิมของ เชลซี ในยุค อันโตนิโอ คอนเต ที่เคยทำไว้ที่ 30 นัดฤดูกาลที่ผ่านมา

และอย่างสุดท้ายคือพา เรือใบสีฟ้า ฟาดแต้มมากที่สุดตลอดกาลพรีเมียร์ลีกถึง 97 แต้มทำลายสถิติเดิมของ เชลซี รวมถึงตัวเอง ที่เคยทำไว้ที่ 93 คะแนน

ทั้งนี้ "เรือใบสีฟ้า" ยังมีโอกาสเดินหน้าทำลายสถิติเพิ่มจากเดิมเนื่องจากพวกเขายังเหลือการแข่งขันอีก 1 นัดและนัดสุดท้ายคือการบุกไปเยือนถิ่น เซนต์ แมรีส์ ของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้