วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากไปสักครั้ง! เจาะ 3 โรงแรมหรู ชิลติดทะเล บรรยากาศดีเว่อร์

อยากไปสักครั้ง! เจาะ 3 โรงแรมหรู ชิลติดทะเล บรรยากาศดีเว่อร์

  • Share:

แม้ว่าจะเริ่มเข้าสู่หน้าฝนแล้ว แต่ทะเลช่วงนี้ก็ยังสวยอยู่ ใครแพลนจะไปเที่ยวพักผ่อนตามรีสอร์ตใกล้ทะเลชิลๆ เราแนะนำที่พักระดับหรู ที่ให้คุณได้ผ่อนคลายจากความเครียด ชาร์จแบตเพิ่มพลังชีวิตกันได้อย่างเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมมาฝากกัน

1. ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เกาะฟู้โกว๊ก, เวียดนาม

วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ชวนขาเที่ยวมาพักผ่อนแบบไฮเอนด์กันที่โรงแรม "ดุสิต ปริ๊นเซส มูนไรส์ บีช รีสอร์ท" บนเกาะฟู้โกว๊ก เกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม (เปิดบริการอย่างไม่เป็นทางการ)

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะที่สามารถมองเห็นชายหาดไบเตรือง หาดทรายขาวสะอาดสะดุดตา ทอดยาวกว่า 20 กิโลเมตร และอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติฟู้โกว๊กและใจกลางเมือง โดยรีสอร์ตแห่งใหม่นี้ได้รับการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย มีการผสมผสานความเป็นไทยกับวัฒนธรรมเวียดนามได้อย่างลงตัว

ประกอบด้วยห้องพักแขกจำนวน 108 ห้อง ที่ล้วนมองเห็นวิวทะเลอันสวยงาม (เริ่มจากห้องพักแบบดีลักซ์ ขนาด 32 ตร.ม. ไปจนถึงห้องสวีต ขนาด 90 ตร.ม.) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบรูปแบบ ได้แก่ บาร์กลางสระว่ายน้ำ บริการอาหารไทย เวียดนาม และอาหารตะวันตก

ซอย 14 บาร์ริมหาด, สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ขนาดใหญ่ ที่มองเห็นวิวมหาสมุทร, ห้องออกกำลังกาย, ลูน่าไทยสปา ที่ให้บริการทรีตเมนต์แบบองค์รวม โดยนักบำบัดมืออาชีพ, ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 190 คน

สำหรับเกาะฟู้โกว๊กตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามบริเวณอ่าวไทย ฟู้โกว๊กนับเป็นจุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีชายหาดที่ทอดยาว แนวปะการังสมบูรณ์ อาหารทะเลสดใหม่ ฟาร์มไข่มุก และป่าเขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์

มีเส้นทางการบินในประเทศไทยไปยังโฮจิมินห์ซิตี้ และฮานอยเป็นประจำ และยังอนุญาตให้ชาวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวภายในเกาะโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้เป็นเวลา 30 วันอีกด้วย

2. Resort De Paskani หัวหิน 

รีสอร์ท เดอ พาสคานี (Resort de Paskani) เป็น Hidden Place แห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด ที่นี่เป็นรีสอร์ตสไตล์ "Coastal Ethnic Chic" ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงเขาตะเกียบ ภายใต้แนวคิด White Village by The Sea

โดดเด่นด้วยโทนสีฟ้า ขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา โดยสีขาวของอาคารเปรียบดังหาดทรายขาว และเน้นสีของธรรมชาติ เลยมีมุมต่างๆ ให้ถ่ายภาพกันเพียบและรับรองว่าสวยฟิน บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวประมง ทางรีสอร์ตประยุกต์ใช้วัสดุจากธรรมชาติ งานแฮนด์เมดของคนในท้องถิ่นมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งรีสอร์ต 

ระหว่างทางเดินขึ้นไปห้องพักของรีสอร์ท เดอ พาสคานี จะมีมุมให้แวะพักถ่ายรูปตลอดทางเดิน สวยงาม โรแมนติกมากๆ อีกหนึ่งจุดที่เหมาะกับการถ่ายรูปแบบฮิปๆ นั่นคือที่พักริมสระว่ายน้ำระบบเกลือ สวยดีไปอีกแบบ

รีสอร์ท เดอ พาสคานี พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบการให้บริการห้องพักที่แตกต่างจากรีสอร์ตอื่นในหัวหิน สอบถามเพิ่มเติม โทร.0-3265-5229 หรือ http://www.paskani.com/th

3. โรงแรมไทยติดอันดับ 4 ในเอเชีย

โรงแรมไทยติดอันดับ 4 ในเอเชีย ที่นักท่องเที่ยวต้องการเข้าพักมากที่สุดจากการตัดสินโรงแรมในดวงใจ Loved by Guests Awards 2018 จากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จองที่พักผ่าน Hotels.com รองจากเวียดนาม (อันดับ 1) ญี่ปุ่น (อันดับ 2) และออสเตรเลีย (อันดับ 3)

ในปีนี้โรงแรมและที่พัก 39 แห่งในไทย ได้รับเลือกให้เป็นโรงแรมในดวงใจ โดยกรุงเทพฯ ยังคงเป็นอันดับ 1 สำหรับโรงแรมในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลโรงแรมในดวงใจถึง 10 โรงแรมด้วยกัน ตามมาด้วย เชียงใหม่ / สุราษฎร์ธานี จังหวัดละ 6 แห่ง, ภูเก็ต / กระบี่ จังหวัดละ 5 แห่ง, พังงา / ตราด / ประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดละ 2 แห่ง และสุโขทัย 1 แห่ง

(การมอบรางวัลโรงแรมในดวงใจ มาจากข้อมูลความเห็นของแขกที่เข้าพักกว่า 25 ล้านคน ที่จองผ่านเว็บไซต์ Hotels.com) 

กรุงเทพฯ เป็นจังหวัดที่มีโรงแรมระดับ 5 ดาว และโรงแรมประเภทบูติคที่ชนะใจนักท่องเที่ยวมากที่สุดถึง 9 แห่ง ได้แก่

- บ้านพระยาจ่าแสน

- ดาราศรม โคโลเนี่ยล เฮ้าส์

- โรงแรมโวฟ กรุงเทพฯ

- โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

- โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

- โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร

- โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ

- โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

- โรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ

นักเดินทางสามารถจองโรงแรมที่ได้รับรางวัลทั้งหมดนี้ผ่านแอปพลิเคชัน Hotels.com ใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Andriod โดยมองหาเครื่องหมาย Loved by Guests เพื่อค้นหาโรงแรมที่ต้องการ

มองหาโรงแรมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทยติดชายทะเลพร้อมรับส่วนลด Hotels.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้