วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจาะ 6 ไฮไลต์ 'GESC THAILAND DOTA 2018' อีสปอร์ตครั้งใหญ่ในไทย

เจาะ 6 ไฮไลต์ 'GESC THAILAND DOTA 2018' อีสปอร์ตครั้งใหญ่ในไทย

  • Share:

GESC THAILAND DOTA 2 PRO CIRCUIT MINOR การแข่งขันอีสปอร์ตแมตช์แรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Valve จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า

จากความสำเร็จของการแข่งขัน Dota 2 Pro Circuit Minor ที่ประเทศอินโดนีเซียที่ผ่านมา มีผู้ชมมากถึง 29 ล้านคน ทั่วโลกผ่านทาง Twitch live-streaming เป็นสิ่งยืนยันแล้วว่า GESC THAILAND DOTA 2 PRO CIRCUIT MINOR จะเป็นการแข่งขันสุดมันที่ทุกคนรอคอย และนี่คือ 6 ไฮไลต์ที่คุณจะไม่เจอในงานอื่น รับรองว่าคุณจะตื่นเต้น อย่าพลาดล่ะบัตรมีจำนวนจำกัด !!!

วันนี้ เรารวบรวม 6 ไฮไลต์ที่คุณจะไม่ได้เจอในงานอื่น มาให้แล้ว ที่นี่...

1. Team Secret - ทีมจากยุโรปนี้ ถูกจัดให้เป็นอันดับที่ 3 บน DPC (Dota Pro Circuit) และคว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ DreamLeague (ดรีมลีก) ซีซั่น 8 ในปี 2017 หรือ Shanghai Major (เซี่ยงไฮ้ เมเจอร์) ในปี 2016 Team Secret ถือว่าเป็นทีมที่น่าจับตามองมากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ รอชมฝีมือของ Clement ‘Puppey’ Ivanov (คลีเมนต์ ปั๊ปปี้ อิวานอฟ) หนึ่งในกัปตันทีมที่เพียบพร้อมและโด่งดังมากที่สุดในโดต้า 2 พร้อมสมาชิกสุดเจ๋งอย่าง “Ace" Hoelgaard, Yeik Nai “Midone" Zheng, Adrian “Fata" Trinks และ Yazied “Yapzor" Jaradat

2. Evil Geniuses แชมป์ที่ได้รับการเชิญเข้าร่วมการแข่งขันโดยตรง และเป็นที่รู้กันดีถึงฝีมืออันเก่งฉกาจ ทั้ง Clinton "Fear" Loomis, Rasmus "MISERY" Filipsen, Andreas Franck "Cr1t-" Nielsen, Artour "Arteezy" Babaev และ Syed Sumail "SumaiL" Hassan พวกคุณจะได้ชมการเล่นของพวกเขาถึงที่นี่!!

3. ทีมฮีโร จากประเทศไทย Alpha Red เกมเมอร์ไทยที่ผ่านการแข่งขันรอบ Wild Card Open Qualifiers สมาชิกในทีมทุกคนได้รับการเทรนมาอย่างดีโดยนักเล่น Dota 2 ระดับตำนานผู้มีนามว่า ‘Lakelz’ ร่วมเอาใจช่วยทีม Alpha Red ให้มีชัยในการต่อสู้กับเหล่าโปรระดับโลกด้วยกัน!!

4. แมตช์เกมระดับโลกอย่างนี้ ย่อมเป็นที่รวมเหล่า เกมแคสเตอร์ นักวิเคราะห์เกมชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Jorien “Sheever” van der Heijden, Owen “ODPixel” Davies, Ioannis “Fogged” Loucas and Austin “Capitalist” Walsh

5. พบ 5 แคสเตอร์ไทยที่จะทำให้การดูเกมของคุณสนุกและข้อมูลแน่นปึ๊ก Treeephob “Xyclopz” Tiangtrong, Kitiphat “Cyberclasher” Kanjanapiphat, Siraphob “Lakoi” Ratanaprateepkorn, Arifeen “Arifeen” Charawee และคุณ Sornsak “Discotech” Seangsong

6. สมรภูมิเดือด เมื่อเหล่าโปรเกมต้องฟาดฟันกันเพื่อรางวัลอันทรงเกียรติ ทั้งรางวัลมูลค่ารวมสูงถึง 9,350,000 บาท พร้อม คะแนน Dota Pro Circuit (DPC) เพื่อไปทำการแข่งขันต่อในเวทีอันทรงเกียรติระดับโลกอย่าง The International 2018

ย้ำกันอีกทีว่า หากใครสนใจ สามารถเข้าร่วมได้ในวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2561 ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้