วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดกระเป๋าเที่ยวรัสเซีย ตะลุยเชียร์บอลโลก 2018

จัดกระเป๋าเที่ยวรัสเซีย ตะลุยเชียร์บอลโลก 2018

โดย Advertorial
14 พ.ค. 2561 06:01 น.
  • Share:

ไม่เพียงแต่ความสวยงามของทัศนียภาพ สีสัน และสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นตระการตา ที่ทำให้ประเทศรัสเซียเป็นจุดหมายปลายทางของหลายคนในหน้าร้อนนี้ ซึ่งในปีนี้รัสเซียเองก็พิเศษกว่าเคย ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน FIFA World Cup หรือฟุตบอลโลกประจำปี 2018 ในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ทำให้คอบอลทั้งหลายเตรียมเก็บกระเป๋า เยือน “Luzhniki Stadium” ที่ว่ากันว่าติดท็อปเท็นสนามฟุตบอลใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป และอยากบินไปเชียร์ทีมโปรดรับฤดูกาลบอลโลกนี้แน่ๆ 

สำหรับแฟนลูกหนังที่กำลังมองหาไอเดียการจัดกระเป๋าเดินทาง และวางแผนให้ทริปนี้สนุกไปพร้อมกับการได้เชียร์บอลสุดมัน ที่เราเตรียมมาเพื่อคอบอลโดยเฉพาะ

เช็กอากาศให้ชัวร์ เตรียมตัวให้ดี

หากในทริปนี้ไม่ได้ไปแค่เมืองหลวงอย่างกรุงมอสโกแล้ว ก่อนอื่นควรเช็กสภาพอากาศในแต่ละเมือง เพื่อที่จะได้จัดเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ ด้วยความที่รัสเซียเป็นประเทศเมืองหนาว แม้ในช่วงฤดูร้อนก็ยังมีอากาศเย็น และในช่วงเดือน มิ.ย-ก.ค.ที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกนี้ จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15-30 องศาเซลเซียส ควรเตรียมชุดกันหนาว กันลม หรือเสื้อขนเป็ดแบบเบาบางไปสักตัวที่สามารถพับให้เล็กได้โดยไม่เปลืองเนื้อที่

พกยาไว้ ไปไหนก็อุ่นใจ

การป่วยระหว่างไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องสนุก ด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจเจอกับความหนาวในตอนเช้า ร้อนจัดในตอนกลางวัน และอากาศเย็นลงในช่วงกลางคืน ซึ่งทำให้ป่วยได้ และการซื้อยาทานเองในต่างแดนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย บางตัวอาจจะไม่มีขายทั่วไป หรือมีราคาแพง ดังนั้นควรพกยาแก้ไข้หวัด ยาแก้แพ้อากาศ และยาประจำตัวที่มีฉลากภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องไปด้วย

ไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้

แน่นอนว่าไปเชียร์ทีมโปรดทั้งที จะให้ไปแบบธรรมดาไม่ได้ พร็อพส์ต้องแน่น ไอเท็มหลักที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เสื้อทีมฟุตบอล หรือ ผ้าพันคอประจำทีม ที่เอาไว้โบกสะบัดระหว่างนั่งเชียร์ หรือใครที่ชอบเพ้นต์หน้าจะเตรียม tattoo ลายธงชาติไปด้วยก็ไม่ว่ากัน สำหรับศึกบอลโลกในครั้งนี้ เราขอตามไปเชียร์คริสเตียโน โรนัลโดในฐานะกัปตันทีมชาติโปรตุเกสเป็นพิเศษ ทำให้พร็อพส์ที่เราขนไปนั้น ส่วนใหญ่เป็นสีเขียวและแดง ที่ล้อไปกับสีของธงชาติและเสื้อฟุตบอลประจำทีมชาติโปรตุเกสนั่นเอง

ของจุกจิก มีติดกระเป๋าให้เบาใจ

ครีมบำรุงผิว – ข้อนี้หากเป็นสาวๆ ก็คงหายห่วง แต่สำหรับหนุ่มๆ น้อยคนนักที่จะคิดถึงการเตรียมโลชั่น และสารพัดครีมบำรุงผิวติดตัวไป ด้วยความที่รัสเซียอากาศเย็นทั้งปี และมีความชื้นน้อยมาก ทำให้ผิวของเราแห้ง ขาดความชุ่มชื่นได้ และถึงแม้ว่าอากาศจะเย็นตลอดทั้งปี แต่แดดก็ร้อนไม่แพ้กัน ยิ่งต้องนั่งข้างสนามที่เผชิญกับแสงแดดโดยตรงด้วยแล้ว จึงควรเตรียมครีมกันแดดไปด้วย และอย่าลืมพกลิปมันติดกระเป๋าไปด้วย

หัวแปลงปลั๊กไฟ – ที่รัสเซียใช้ระบบไฟฟ้า 220 โวลต์ เป็นหัวปลั๊กกลม 2 ขา ไม่เหมือนบ้านเรา ฉะนั้นควรที่จะพก Universal Adapter ติดตัวไปเผื่อไว้

เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะ

เมื่อเตรียมของทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และหากต้องเดินทางหลายวัน ซึ่งบางคนอาจจะไปเก็บแต้มเชียร์บอลให้ครบทุกสนาม เพราะกว่าจะถึงแมตช์ชิงชนะเลิศก็ยังมีถึง 13 เมืองหลักๆ ให้ได้ไปเยือนกันเลยทีเดียว ฉะนั้นหากต้องย้ายเมืองบ่อยๆ ควรเลือกกระเป๋าเดินทางที่ทำด้วยวัสดุแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา มี 4 ล้อให้เลื่อนและลาก เพื่อความสะดวกในการโยกย้ายอย่าง American Tourister รุ่น Curio ที่สำคัญ ซิปด้านข้างขยายได้ ทำให้มีพื้นที่จัดเก็บของได้เพิ่มขึ้นด้วยและปลอดภัยด้วยระบบ TSA lock

แน่นอนว่า ยิ่งเพิ่มความอินให้กับคอลูกหนังไปอีก เพราะในปีนี้ American Tourister ได้คริสเตียโน โรนัลโด มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับกระเป๋ารุ่น Curio ที่ทั้งดีไซน์โดดเด่นด้วยลายเส้นวงกลมเหมือนคลื่นเสียงดนตรี คลาสสิกสไตล์เรโทร การันตีด้วยรางวัล reddot design award และสีสันยังสดใสรับซัมเมอร์ รับรองว่าลากไปดูแมตช์สำคัญ ยิ่งถ้าเป็นแมตช์ของทีมโปรตุเกสแล้วได้แชะภาพสวยๆ มาอวด ประสบการณ์นี้จะต้องน่าอิจฉาสุดๆ ไปเลย

เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมแล้วไปตะลุยเชียร์บอลโลก พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์โลกกว้างกลับมาเป็นรางวัลชีวิตเสียให้คุ้ม

รายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม https://goo.gl/cxK9k3 #Bringbackmore #AmericanTouristerTH #Curio

คุณอาจสนใจข่าวนี้