วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปัญหาหนักอกของผู้หญิงอกใหญ่ 5 เคล็ด (ลับ) 'มุกกี้แซ่บ' ดูแลบิ๊กไซส์

อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กสิเรื่องใหญ่! เรามักจะได้ยินใครต่อใครพูดประโยคนี้กันบ่อยๆ แต่ความจริงแล้วคนอกใหญ่ก็มีปัญหาเหมือนกันนะ

หนักอก หนักใจ ปัญหาที่คนอกเล็กไม่มีวันเข้าใจ เพราะการมีหน้าอกใหญ่หาเสื้อผ้าใส่ก็ยาก เนื่องจากถ้าใส่เสื้อคอเต่าก็จะดูตันดูอ้วน หรือถ้าใส่เสื้อคอลึกก็จะดูโป๊ จนไม่มีอะไรพอดี อีกทั้งหน้าอกที่ใหญ่กว่าปกติ...หมายความว่าเราต้องดูแลมันมากกว่าเดิม 

มุกกี้ ชณิตา ภูวพิพัฒน์ เน็ตไอดอลและนักแสดงชื่อดัง เจ้าของฉายา มุกกี้แซ่บ สาวหน้าอกตู้มๆ เจ้าของสัดส่วน 35-24-35 มาแนะนำวิธีการดูแลหน้าอกใหญ่สไตล์ตัวมุกกี้ตู้มๆ เพราะมันมีแนวโน้มว่าจะหย่อนคล้อยได้มากกว่าอกเล็กๆ เป็นยังไงไปดูกัน.

1. ใส่บราที่กระชับ

สาวๆ ควรเลือกใส่บราที่กระชับ มีสายบ่ากว้างและมีความยืดหยุ่นสูง เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักของทรวงอกได้ดี อีกทั้งควรเลือกบราให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ถ้าออกกำลังกายก็ควรใส่สปอร์ตบราที่ทำขึ้นมาสำหรับใส่ออกกำลังกายโดยเฉพาะ

2. ออกกำลังกาย

ลดปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยด้วยการออกกำลังกายในท่าบริหารหน้าอก เพื่อให้หน้าอกมีความแข็งแรง ไม่หย่อนคล้อย และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนี้ จะช่วยชะลอเวลาหน้าอกหย่อนคล้อยไปได้ด้วย

3. นวดกระชับ

หมั่นนวดหน้าอกเป็นประจำด้วยเจล หรือครีมบำรุงหน้าอกโดยเฉพาะ ส่วนวิธีนวดคือนวดจากด้านนอกเข้าข้างในวนไปเรื่อยๆ เสมือนเป็นการกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด แถมครีมนวดหน้าอกส่วนมากยังมีสรรพคุณช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งด้วย

4. หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง

ที่ให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง อาทิ ของทอด หมูสามชั้น เครื่องใน เพราะไขมันเหล่านี้อาจไปสะสมเพิ่มขึ้น พร้อมเร่งให้หน้าอกหย่อนคล้อยด้วย

5. ดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ

การดูแลหน้าอก ควรเริ่มดูแลตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เช่น การใส่เฟิร์สบราช่วงที่กำลังเริ่มมีหน้าอก เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีผลต่อรูปร่างหน้าอกของคุณในอนาคต

ท่าบริหารอกเล็กให้ใหญ่ เคล็ดลับมุกกี้แซ่บ ดูแลหน้าอกใหญ่ ทำยังไง มุกกี้สาวหน้าอกใหญ่เอาเคล็ดลับมาฝากกัน 7 พ.ค. 2561 15:07 25 พ.ค. 2561 05:40 ไทยรัฐ