วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.จ.เปี๊ยกยื่นอุทธรณ์สมาคมฯ แจงสถิติ 'กุหลาบดำ' ลุ้นมวยไทยยอดเยี่ยม

ส.จ.เปี๊ยกยื่นอุทธรณ์สมาคมฯ แจงสถิติ 'กุหลาบดำ' ลุ้นมวยไทยยอดเยี่ยม

  • Share:

ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ร้องคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกมวยยอดเยี่ยมแห่งปี ระบุ สถิติจริงของ"กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" ชก 9 ไฟต์ ไม่ใช่ 7 ไฟต์ ก่อนตัดสินรางวัล...   

วันที่ 5 พ.ค. 61 "ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" นายปภาวิชญ์ บุษวะดี ผู้จัดการและหัวหน้าคณะของ "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" ร้องขอความเป็นธรรมต่อคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกมวยยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา ถึงกรณีสถิติการชกในรอบปีของกุหลาบดำ ที่คณะกรรมการฯพิจารณาเบื้องต้นได้ 7 ครั้ง ชนะ 5 ครั้ง เสมอและแพ้อย่างละ 1 ครั้งนั้น ล่าสุด กุหลาบดำได้เพิ่มชัยชนะให้ตัวเองอีกครั้ง จากการชนะคะแนน "หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์" ในศึกเกียรติเพชร ที่เวทีลุมพินี 1 พ.ค. 61

ล่าสุด ส.จ.เปี๊ยก ชี้แจ้งว่า สถิติการชกได้ตกหล่นไปหนึ่งไฟต์ คือไฟต์ที่กุหลาบดำเดินทางไปชนะคะแนน "เพชรมหาชน จิตรเมืองนนท์" ที่ จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 รวมแล้ว สถิติการชกในรอบปีของ กุหลาบดำที่ถูกต้อง จึงควรจะเป็น 9 ครั้ง ชนะ 7 ไฟต์ เสมอและแพ้อย่างละ 1 ไฟต์ ซึ่งทางคณะกรรมการได้ตรวจสอบจากบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ "ซ้อเอ๋ เมืองนนท์" ผู้จัดการค่ายจิตรเมืองนนท์ ได้รับคำยืนยันว่า เพชรมหาชนเดินทางไปชกกับกุหลาบดำที่ จ.ยะลา จริง กรณีดังกล่าวจึงต้องนำเรื่องเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการฯ เพื่อพิจารณาและดำเนินการต่อไปตามที่เห็นควร ก่อนจะมีการพิจารณาคัดเลือกในรอบสุดท้าย เพื่อความถูกต้องและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

สำหรับ รางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปี จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในงาน "วันนักกีฬายอดเยี่ยม" โดยปีนี้ สมาคมฯกำหนดจัดงานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2560 ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ เวลา 14.00-17.00 น. โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานจัดงาน ถ่ายทอดสดทางช่องทรูโฟร์ยู ซึ่งไฮไลต์สำคัญที่สุดคือ การทูลถวายรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมเกียรติยศแด่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ซึ่งถือเป็นรางวัลสูงสุดของการจัดงาน รวมรางวัลทั้งหมด 14 รางวัล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้