วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อเมซอนส่งลำโพงอัจฉริยะ Amazon Echo Spot บุกตลาดอินเดีย

บุกอินเดีย :อเมซอนเปิดตลาดลำโพงอัจฉริยะ หรือสมาร์ทสปีกเกอร์ Amazon Echo Spot ที่ประเทศอินเดีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นับเป็นครั้งแรกที่นำสมาร์ทสปีกเกอร์มาผสมผสานเข้ากับจอแสดงผลที่คมชัดและชัดเจน และจุดเด่นผู้ช่วยเลขาฯส่วนตัว Alexa ออกแบบโดดเด่นรูปทรงกลมขนาดกะทัดรัด สีขาว หน้าจอสัมผัสขนาด 2.5 นิ้ว ล้อมรอบด้วยกรอบกลมหนาครึ่งนิ้ว จอแสดงผลมาพร้อมกับความสว่างที่สามารถปรับตัวเองได้ตามสภาพแสงโดยรอบ.

ดีไซน์ล้ำสมัย : ฟิตบิทประกาศเริ่มวางจำหน่ายฟิตบิท เวอร์ซ่า (Fitbit Versa) สมาร์ทวอทช์ที่เบาที่สุดของฟิตบิท ที่มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัย อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและฟิตเนส แบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้นานกว่า 4 วัน พร้อมสมาร์ทฟีเจอร์เด่นๆ ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด พร้อมแล้วทั่วโลกรวมทั้งร้านค้าชั้นนำในประเทศไทย ในราคาเริ่มต้น 8,490 บาท พร้อมรองรับฟีเจอร์ใหม่ โหมดตอบกลับข้อความ สำหรับระบบแอนดรอยด์ และการติดตามข้อมูลสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง ที่ใช้ฟิตบิท เวอร์ซ่าและฟิตบิท ไอออนิค ในเดือน พ.ค.นี้.

ทุกที่คือที่ทำงาน : เดลล์แนะนำแล็ปท็อป Dell Latitude 5491 และ 5591 ลดขนาดลง 30% จากตัวเครื่องสามรุ่นที่ผ่านมา และอัดแน่นด้วยความล้ำหน้าของเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ทำให้เครื่องแล็ปท็อปในตระกูลนี้เป็นเครื่องที่ทรงพลังที่สุดของ Latitude ในปัจจุบัน ด้วยพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 19 ชั่วโมง เครื่องแล็ปท็อปรุ่นใหม่ให้ทั้งพลังในการทำงาน ความสะดวกในการพกพา มาพร้อมโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core (i5/i7) vPro (H-series) เมมโมรี 2666MHz สูงถึง 32 GB กราฟิก NVIDIA พร้อม Thunderbolt 3 เป็นทางเลือก และระดับสตอเรจที่ให้ทางเลือกจากฮาร์ดไดรฟ์ ไปจนถึงสตอเรจแบบ Solid State พร้อมวางตลาดทั่วโลกบน dell.com ในวันที่ 22 พ.ค.ที่จะถึงนี้.

รับรางวัลทนถึก : นิคอนประกาศความภาคภูมิใจผลิตภัณฑ์ล่าสุด 4 รุ่นได้รับรางวัล TIPA World Awards 2018 โดยกล้อง COOLPIX W300 เป็นหนึ่งที่ได้รับรางวัล Best Rugged Camera ทนทาน พร้อมในทุกสถานการณ์ กล้องรุ่นนี้กันน้ำได้ถึงระดับ 100 ฟุต (30 เมตร) กันการเยือกแข็งได้ถึงระดับ -10 องศาเซลเซียส กันฝุ่นกันกระแทก รองรับการถ่ายภาพวิดีโอระดับ 4K และภาพนิ่งความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ไปจนถึงการถ่ายภาพยนตร์ในแบบ time-lapse เลนส์ซูมอัตราขยายถึง 5 เท่า พร้อมระบบลดความสั่นไหว การบันทึกเสียงแบบสเตอริโอเมื่อใช้โหมดวิดีโอ 4K HD สามารถแชร์ผลงานผ่านบลูทูธและ Wi-Fi ที่มีมาพร้อมในตัว อัดแน่นไปด้วยระบบ GPS ระบบเข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ มาตรวัดระดับความสูง วัดความลึก หรือแม้แต่วัดความดันน้ำ ให้เลือกใช้งานได้อย่างเต็มที่.

อเมซอนเปิดตลาดลำโพงอัจฉริยะ หรือสมาร์ทสปีกเกอร์ Amazon Echo Spot ที่ประเทศอินเดีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 5 พ.ค. 2561 13:39 5 พ.ค. 2561 13:43 ไทยรัฐ