วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่พักราคามิตรภาพ! รวม 3 โฮสเทลสุดเก๋เมืองเก่าภูเก็ต ดีต่อใจ!

ที่พักราคามิตรภาพ! รวม 3 โฮสเทลสุดเก๋เมืองเก่าภูเก็ต ดีต่อใจ!

  • Share:

เพิ่งกลับมาจากเที่ยวภูเก็ต โอ้โห...ร้อนนรกมากๆ ดีนะ ที่ยังได้ที่พักสบาย ราคามิตรภาพ แถมการบริการเยี่ยมยอด มาชดเชยให้ความร้อนบนหัว (อารมณ์ร้อนตามอากาศ) เย็นลงได้บ้าง

เรากำลังพูดถึงที่พักสไตล์โฮสเทล ราคาดีกระเป๋าไม่ฉีก ประหยัดงบในทริปท่องเที่ยวภูเก็ตคราวนี้ไปได้เยอะ ไหนๆ ก็ไปมาแล้วชอบ ไทยรัฐออนไลน์ เลยจะเอาที่พักดีๆ ราคาถูกมาบอกต่อ...

1. Baan Baan hostel

บ้านบ้านโฮสเทล เจ้าของที่พักแห่งนี้เขามีคอนเซ็ปต์ว่า อยากให้นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่ รู้สึกเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน สนุกสนาน เป็นกันเอง ที่สำคัญคือ บริการดีเลิศยิ่งกว่าโรงแรม 4-5 ดาว ที่พักแห่งนี้เราจองเอง จ่ายเอง ไปพักเองในทริปภูเก็ตครั้งที่ผ่านมา (ลูกเพจไม่ต้องถามแอดมินแล้วน๊า อิอิ...)

โบว์-จันทร์จรัส จันทระ หนึ่งในเจ้าของที่พัก Baan Baan hostel เล่าให้เราฟังว่า เมื่อก่อนเธอโลดแล่นในสายงานออกแบบภายใน หรือที่เราเรียกกันว่า interior design ทำอยู่หลายปีจนคร่ำหวอดในวงการนี้ ประกอบกับหุ้นส่วนก็จบมาในสายงานใกล้เคียงกัน หลังจากอิ่มตัวกับงานประจำที่ทำอยู่ ในที่สุดทั้งสองคนจึงตัดสินใจลงขันกันเปิดโฮลเทลแห่งนี้ขึ้นมา

ด้วยความที่ภูเก็ตมีโฮลเทลเยอะมากๆ ทำให้ราคาไม่แพง ก็เป็นข้อดีต่อลูกค้าที่ได้ห้องพักราคาประหยัด แต่อะไรที่จะทำให้แขกกลับมาพักซ้ำๆ บ่อยๆ ล่ะ? โบว์เลยให้คำตอบว่า "...ก็คือการบริการที่ดีนี่แหละค่ะ" 

ที่พักแบบห้องรวมของที่นี่ 1 เตียงนอนราคาแค่ 300 กว่าบาทเท่านั้น และราคานี้ เชื่อหรือไม่? เขามีอาหารมื้อเช้าให้ด้วย OMG! เริดสุดๆ แถมอยากได้อะไรเพิ่มก็บอกเจ้าของโฮลเทลได้เลย บริการดีมากๆ แถมยังช่วยแพลนทริปท่องเที่ยวในภูเก็ตให้ได้ด้วย

ส่วนการบริการอื่นๆ ของที่นี่ ได้แก่ ห้องพักแบบส่วนตัว จำนวน 2 ห้อง, ฟรี WiFi, มีรองเท้าแตะให้ใช้ฟรี, เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี, มีห้องครัวส่วนกลาง, บริการเสริมพาเที่ยวใกล้ๆ ที่พัก 

บ้านบ้านโฮสเทลอยู่ห่างจากย่านเมืองเก่าภูเก็ตแค่ 500 เมตร เดินเที่ยวถนนคนเดินภูเก็ตได้สะดวกมากๆ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว 700 เมตร และห่างจากสนามบินภูเก็ต 27 กม. 


2. Book a Bed Poshtel

ส่วนอีก 2 โฮสเทลนี้ เรายังไม่ได้มีโอกาสไปพักเอง แต่ได้รับการแนะนำมาว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน เราเลยถือโอกาสเอามาบอกต่อ... เผื่อไว้เป็นตัวเลือกของเพื่อนๆ นักเดินทางก็แล้วกัน

เริ่มจาก Book a Bed Poshtel เป็นโฮสเทลแบบ Posh คือมีความหรูหราเพิ่มขึ้นมาอีกระดับ ที่พักนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ห่างจากย่านเมืองเก่าแค่ 400 เมตร อยู่ห่างจากชายหาดด้วยการเดิน 12 นาที อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว 600 เมตร และห่างจากสนามบินภูเก็ต 26 กม.

ส่วนห้องพักของที่นี่ ก็มีทั้งแบบห้องส่วนตัว และแบบห้องพักรวม ซึ่งราคาเริ่มต้นเตียงละ 400 กว่าบาท บางห้องมีวิวทิวทัศน์สวยๆ ของภูเขาให้ชมด้วย สำหรับเครื่องอำนวยความสะดวก แต่ละห้องจะมีกาต้มน้ำ มีเครื่องปรับอากาศ และโต๊ะทำงาน ไฮไลต์พิเศษของที่นี่คือ มีสระว่ายน้ำด้วยนะ 

3. Aekkeko Hostel

ปิดท้ายด้วยที่พักที่ได้รับการแนะนำมาอีกแห่งหนึ่ง นั่นคือ Aekkeko Hostel เป็นโฮสเทลที่น่ารักสไตล์ท้องถิ่น อยู่ห่างจากย่านเมืองเก่าภูเก็ตแค่ 200 เมตร และอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต 26 กม. ส่วนห้องพักมีทั้งแบบห้องส่วนตัว และแบบห้องรวม เตียงนอนแบบห้องรวมราคาประมาณ 280-300 บาท

ที่นี่มีอุปกรณ์บาร์บีคิว เลานจ์ และบาร์ที่ใช้ร่วมกันในส่วนกลาง หรือเรียกว่าเป็นครัวส่วนกลางนั่นแหละ ให้นักเดินทางได้มีโอกาสมานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน สนุกสนานไปกับการทำอาหารทานเอง และที่พักราคาถูกแห่งนี้ยังมีอาหารเช้าบริการด้วย


ที่มาภาพ : baanbaanhostelbookabedposhtelAekkekoHostel

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้