คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ทีมแบดสาวไทยรวยเละ รับเหนาะๆคนละล้าน

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2553 11:00 น.
SHARE

ทีมแบดมินตันสาวไทย ชุดเหรียญเงินประวัติศาสตร์เอเชียนเกมส์ "กวางโจวเกมส์" ได้เฮรอบสอง เมื่อ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ผู้จัดการทีมเบิ้ลเงินอัดฉีด รวมแล้วจะได้รับไปกว่าคนละ 1 ล้านบาทเลยทีเดียว...

ควันหลงการคว้าเหรียญเงินประวัติศาสตร์เอเชียนเกมส์ เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 44 ปีของแบดมินตันทีมหญิงไทย โดยพ่ายต่อทีมเจ้าภาพจีน 0-3 คู่ โดย "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ แชมป์เยาวชนโลก 2 สมัย ที่ต้องลงเล่นในประเภทเดี่ยวมือ 1 แทน สลักจิตร พลสนะ และเกือบล้ม หวัง ซิน มือ 1 ของโลกได้ จากที่ชนะในเกมแรก แต่สุดท้ายโดนแซง ชนะ 1-2 เกม เผยว่า ปลายเกม 2 และต้นเกม 3 จีนเล่นได้เหนียวแน่น ทำให้ตนหมดแรง แม้จะแพ้แต่ก็ดีใจที่เล่นกับมือ 1 ของโลกได้ถึง 3 เกม

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ผู้จัดการทีมกล่าวว่า แม้จะแพ้แต่ขอชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ทำผลงานได้เต็มที่ และจากที่กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติจะให้รางวัลนักกีฬาเหรียญเงิน 5 แสนบาท ตนจะให้เบิ้ลเพิ่มไปอีกคนละ 5 แสนบาท 10 คน 5 ล้านบาท ขณะที่ทีมชายที่ได้เหรียญทองแดงจะให้เพิ่มจากที่กองทุนให้คนละ 2 แสนบาท 10 คน 2 ล้านบาท รวมทั้งทีมหญิงและชาย ตนจะให้เงินอัดฉีดที่เป็นเงินส่วนตัวทั้งหมด 7 ล้านบาท

ทั้งนี้ จำนวนเงินอัดฉีดดังกล่าว เมื่อนำไปรวมกับเงินรางวัลที่กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติจะให้นักกีฬาทีมหญิง อีกรวม 5 ล้านบาท และทีมชาย 2 ล้านบาท เป็นเงิน 7 ล้านบาท ทีมตบลูกขนไก่หนุ่มสาวไทยจะได้รับเงินอัดฉีดรวมทั้งสิ้นถึง 14 ล้านบาทเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้