วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รีวิว 5 ครีมทาส้นเท้าแตก เปลี่ยนเท้าคุณให้เนียนนุ่ม แค่ไหนก็เอาอยู่!

อีกหนึ่งปัญหาของสาวๆ ที่มักพบเจออยู่บ่อยๆ นั่นคือ ส้นเท้าแตก แห้ง แข็งกระด้าง บางทีเวลานอนก็ไปเกี่ยวตามผ้าห่มผ้าปูที่นอน น่ารำคาญ หรืออยากจะใส่ส้นสูงเปิดเท้าก็ไม่มั่นใจเอาซะเลย

งั้นต้องรีบจัดการด่วน ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมครีมทาส้นเท้า แก้ปัญหาส้นเท้าแตก เพื่อบำรุงผิวเท้าให้กลับมาเนียน นุ่ม ดูมีสุขภาพดี ใส่รองเท้าเปิดส้นแล้วสวย มั่นใจ ไม่ต้องอายใคร

1. Scholl cracked Heel Repair Cream

Scholl ครีมทาส้นเท้าแตก (Urea 5%) ครีมทาส้นเท้าแตกสูตรพิเศษที่มีเนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ซึ่งมีส่วนประกอบของ Glyceim ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหนังให้ยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมกับมี Urea ช่วยลดความหยาบกร้านและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้เท้าเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ทดลองใช้ : เป็นตัวที่เพิ่งลองใช้ครั้งแรก เนื้อครีมข้นเหนียว ใช้แล้วรู้สึกว่ามันดีขึ้นจนรู้สึกได้จริงๆ รู้สึกเห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย คือ ผิวส้นเท้านิ่มขึ้น นุ่ม ไม่แข็ง พอใช้ติดกันไป 3-4 วัน รอยแตกเล็กๆ เริ่มดีขึ้น รอยใหญ่ๆ ก็ตื้นขึ้นจนสังเกตได้ ขนาด 25 มล. ราคาประมาณ 175-185 บาท

2. Ellgy Cracked Heel Cream

ครีมทาส้นเท้าที่มาพร้อมสูตรมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นสำหรับผิวเท้า แก้ปัญหาส้นเท้าที่แห้ง ส้นเท้าแตก ด้วยประสิทธิภาพเฉพาะของ Saccharide Isomerate ซึ่งช่วยให้ผิวหนังมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้น และ Portulaca Extract ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันธรรมชาติที่สำคัญ ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของไขมันที่ผิวหนังชั้นนอก ทำให้สามารถที่จะคงความชุ่มชื้นได้อย่างดี

ทดลองใช้ : เนื้อครีมค่อนข้างเหลวแต่ก็เข้มข้น ทาง่าย ซึมเร็ว กลิ่นไม่หอมเท่าไหร่ แต่สำหรับตัวเราคือใช้แล้วได้ผลจริง ทาติดกัน 2-3 วัน รอยแตกที่ส้นเท้าเริ่มตื้นขึ้น ผิวเท้านุ่มขึ้น ทาติดกันประมาณอาทิตย์หนึ่งก็ได้ผลที่พอใจเลยแหละ เราไม่ได้ทาแค่ส้นเท้านะ เราทาทั่วทั้งเท้าสองข้างเลย สังเกตเห็นว่าผิวเท้าก็ดูขาวใสขึ้นด้วย ราคาหลอดละประมาณ 235 บาท

3. Polka Cracked Heel Cream

ครีมบำรุงและสมานรอยแตกส้นเท้า ช่วยคงความชุ่มชื่น ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ด้วยประสิทธิภาพพิเศษของ Pheohydrane ซึ่งเป็น Natural Moisturizer ประกอบด้วยแร่ธาตุและสารสกัดจากสาหร่ายทะเลหลายหลายชนิด ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำและดูดซับน้ำไว้ใต้ผิวเป็นเวลานาน ให้ผิวที่แตกลายขาดความยืดหยุ่นกลับมาอ่อนนุ่มเรียบเนียน พร้อมส่วนผสม AHA และ Vitamin B3 ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และปรับสภาพสีผิวใหม่ให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ทดลองใช้ : ตัวนี้เคยลองใช้ครั้งเดียว คุณภาพพอใช้ได้แต่ไม่ชอบมาก ไม่ชอบกลิ่น คือช่วงนั้นเงินในกระเป๋ามันสะดวกแค่นี้อะ เลยลองซื้อมาใช้ไปก่อน ซึมยากนิดนึง ทิ้งความมันเคลือบผิว ทาไป 3-4 วันก็ได้ผลในระดับดี (ไม่สุด) ผิวตรงส้นเท้าดูดีขึ้น รอยแตกดีขึ้นเล็กน้อย ได้ผลค่อนข้างช้า เราเลยใช้วิธีทาบ่อยๆ โดยเฉพาะก่อนนอนก็จะทาแบบโบ๊ะๆ เยอะๆ ก็ไหวอยู่ ราคาประมาณ 120 บาท

4. Vin21 ProZoft Cream 

ครีมบำรุงและสมานรอยแตกสำหรับส้นเท้าและส่วนที่แห้งกร้าน สูตรบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาผิวส้นเท้าแห้งหนาแข็ง ด้วยคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวจากกรด AHA ธรรมชาติที่ได้จากสารสกัดผลไม้ พร้อมประสิทธิภาพการฟื้นฟูผิวเนียนนุ่ม สมานรอยแตกด้วยเทคโนโลยี Hydrovance ช่วยให้สภาพผิวกลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง

ทดลองใช้ : เนื้อครีมตัวนี้ดี ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีกลิ่นหอมเย็นเหมือนมิ้นต์อ่อนๆ กลิ่นสะอาดและสดชื่น ได้ผลค่อนข้างดี อาจจะไม่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ต้องทาต่อเนื่อง 4-5 วัน ก็จะเห็นผลดีขึ้นตามลำดับ เท้านุ่มเนียนขึ้น รอยแตกที่ส้นเท้าตื้นขึ้นจริง ราคาประมาณ 135 บาท

5. Oriental Princess Foot & Cracked Heal Therapy

ครีมถนอมผิวบริเวณส้นเท้า ครีมเข้มข้นถนอมผิวบริเวณส้นเท้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน ครีมทาส้นเท้าแตกสูตรเข้มข้น หาซื้อได้ง่าย ช่วยให้เท้านุ่มชุ่มชื้น ลดรอยแตกบริเวณส้นเท้าได้ 

ทดลองใช้ : ตัวนี้เอามาทาได้ชิลๆ คือ กลิ่นหอม ทาง่าย ซึบซาบได้โอเค แต่ได้ผลแค่ในระดับหนึ่ง ก็คุณภาพตามราคา เหมาะสำหรับคนที่ส้นเท้าแตกในระยะเริ่มแรก คือ ผิวส้นเท้าแห้ง ลอกเป็นขุยๆ เล็กน้อย แต่ไม่ได้ถึงกับผิวแห้งแตกเป็นรอยลึก เพราะถ้าเป็นเคสที่แตกลึกมากๆ ก็เอาไม่อยู่จ้า ราคาอยู่ที่ประมาณ 80 บาท

มองหาครีมทาส้นเท้าแตก รับส่วนลด Big C ไปใช้ให้ส้นเท้ากลับมานุ่ม น่าสัมผัสอีกครั้ง

รีวิวครีมทาส้นเท้าแตก ครีมทาส้นเท้า ผลัดผิวให้เนียนนุ่ม รีวิวครีมดีๆ ที่สาวๆ ต้องมีติดบ้าน ใครส้นเท้ากำลังแย่ต้องมาลองครีมทาส้นเท้า 5 ตัวนี้รับรองเอาอยู่ 3 พ.ค. 2561 15:11 1 มิ.ย. 2561 18:29 ไทยรัฐ