ข่าว
100 year

หญิงยิงเรือ! ไทยซิวเงินทีมปืนยาวท่านอน

15 พ.ย. 2553 12:45 น.
SHARE

ทีมแม่นปืนไทย ประกาศศักดาคว้าเหรียญแรกใน "กวางโจวเกมส์" ได้สำเร็จ เมื่อ รัชฎาภรณ์ เปล่งแสงทอง, สุภามาส วันแก้ว และ วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล แท็คทีมกันทำคะแนนเข้ามาเป็นอันดับ 2 ในรุ่นปืนยาว ท่านอน 50 ม. ประเภททีมหญิง คว้าเหรียญเงินมาคล้องคอเป็นเหรียญที่สองของทัพนักกีฬาไทย...

 

วันที่สี่อย่างเป็นทางการของเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 "กวางโจวเกมส์" ทัพนักกีฬาไทยเริ่มโกยเหรียญสนุกมือ ล่าสุดถึงคราวของทีมแม่นปืนหญิง ที่แม้วันแรกๆ ฟอร์มยังไม่เข้าเป้านัก แต่ล่าสุด รัชฎาภรณ์ เปล่งแสงทอง, สุภามาส วันแก้ว และ วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล สามารถประเดิมหยิบเหรียญแรกให้กับทีมนักยิงปืนไทยได้สำเร็จแล้ว

โดย รัชฎาภรณ์, สุภามาส และ วิชชุดา ลงแข่งในประเภทปืนยาว ท่านอน 50 ม. ซึ่งในประเภทบุคคลหญิง รัชฎาภรณ์ ทำคะแนนมาดีที่สุดที่อันดับ 6 ด้วยแต้ม 591 แต้ม ตามด้วย สุภามาส อันดับ 9 แต้ม 588 แต้ม และ วิชชุดา อันดับ 20 แต้ม 584 แต้ม

ขณะที่แม้นักแม่นปืนสาวไทยจะไม่สามารถคว้าเหรียญในประเภทบุคคลหญิงได้เลย แต่เมื่อรวมคะแนนประเภททีมของทั้งสาม ปรากฏว่า เข้ามาเป็นอันดับ 2 มีคะแนนรวม 1,763 คะแนน ได้เหรียญเงิน โดยแพ้ทีมเกาหลีใต้ที่คะแนนรวม 1,775 คะแนน เพียง 12 คะแนน ส่วนเหรียญทองแดงประเภททีมหญิงเป็นของจีนเจ้าภาพ คะแนนรวม 1,760 คะแนน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้