กีฬา
100 year

"จุติ"สั่งทีโอที-กสท ลดการลงทุนซ้ำซ้อน!

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2553 05:30 น.
SHARE

ซึ่งหากทีโอทีและ กสท สามารถพัฒนาโครงข่ายร่วมกันได้ จะทำให้โครงข่ายโทรคมนาคมของไทยมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น สามารถให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ครอบคลุมทุกพื้นที่....

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายให้คณะกรรมการบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ไปหารือถึงแนวทางการลดการลงทุนซ้ำซ้อนระหว่าง ทั้งสองหน่วยงาน เพื่อประหยัดงบประมาณการลงทุน รวมถึงการหารือถึงช่องทางการทำธุรกิจร่วมกัน เพื่อลดรายจ่ายแต่เพิ่มรายได้ให้องค์กรด้วย ซึ่งหากทีโอทีและ กสท สามารถพัฒนาโครงข่ายร่วมกันได้ จะทำให้โครงข่ายโทรคมนาคมของไทยมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น สามารถให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ของประเทศได้อย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนโยบายของนายจุตินั้น บอร์ดทีโอทีและ กสท จะนัดหารือกันอย่างเป็นทางการ เพื่อหารือถึงแนวทางการลดการลงทุนซ้ำซ้อนระหว่างกัน โดยเฉพาะในโครงการไฟเบอร์ ทูเดอะเอ็กซ์ FTTX หรือโครงการเคเบิลใยแก้วต่อเชื่อมถึงบ้าน ที่สามารถใช้งานได้ทั้งไฟฟ้า อินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์ ซึ่งทั้งทีโอทีและ กสท มีแผนที่จะลงทุนและใช้เงินลงทุนในการดำเนินการโครงการดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้