ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เค้กมะพร้าวเผา "อร่อยมากขอบอก"

  ธนา ทุมมานนท์15 พ.ย. 2553 09:30 น.
  SHARE

  น้ำจะท่วมแค่ไหน น้ำใจ คนไทยมีีมากกว่า!!! เป็นอีกครั้งที่คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมมือร่วมใจกัน ดีใจครั้งนี้ที่เห็นว่าทุกสีทุกเหล่าได้มีมิตรจิตมิตรใจที่จะร่วมกันปัดเป่า ความทุกข์ยากของเพื่อนร่วมประเทศ จากหลากสีมารวมเป็นหนึ่ง ดีครับช่วยกัน ที่จะผิดหวังมากๆ ก็มีเพียงบอลไทย ที่ประกาศก้องว่า "ไทยจะไปบอลโลก" เล่นในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ทั้งเรื่องไม่เป็นเรื่อง เล่นกับทีมอ่อนก็อ่อนตาม เล่นกับทีมแกร่มดันอ่อนกว่า ผมว่าซื้อตั๋วไปนั่งดูจะง่ายกว่าไม่ครับท่าน วรวีร์ อย่าเอาแต่ยาหอมมาแจก ลงมือทำบ้างจะได้ไปกับเขาบ้างเสียที


  ใกล้ปีใหม่แล้วคงต้องหาขนมเค้กอร่อยๆมาเป็นของกินและของฝาก พี่ๆน้องๆ ลุง ป้า น้า อา อันเป็นที่เคารพคงต้องหาของดีและอร่อย ก็ต้องขอออกตัวเช่นเดิมว่าไม่ชำนาญเรื่องเค้กหรือขนมต่างชาติจิงจริง... ดีได้เพื่อนนักกินอย่างพี่ดุกซ์บินไทยมาช่วยแนะนำว่าร้านนี้อร่อยใช้ได้ ร้านบ้านคุณมนต์ เป็นร้านที่สร้างชื่อจากฟิวเจอร์ รังสิตมาก่อน ขนมหลากหลาย วันนี้คุณสามีอยากจะมีร้านแถวเมืองทอง คุณพี่เป้าเลยมาหาร้านอยู่ละแวกนี้ ขนมอร่อยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีคนกิน มาเปิดแป็ปเดียวร้านคนเต็ม คุณพี่ท่านกว่าจะให้ถ่าย คุยกันตั้งนาน (แม้ไม่ได้มาขโมยสูตร... มากินอย่างเดียวววว ครับพี่)


  ขนมของที่นี่ ที่ขึ้นหน้าขึ้นตา คงต้องยกให้เค้ก 2 ตัวนี้คือ เค้กมะพร้าว... นั้นอย่าพึ่งคิดว่าหากินที่ไหนก็ได้ ของพี่เขาเป็นมะพร้าวเผา รสชาติจะแปลกกว่ามะพร้าวโดยปรกติที่ใช้มะพร้าวอ่อน ที่เป็นมะพร้าวสด ส่วนตัวเค้กต้องของบอกว่านุ่มนวลมาก เมื่อมารวมกับตัวครีมขาวบริสุทธิ์บวกกับเนื้อมะพร้าวแล้ว ต้องบอกว่าเด็ดขาด..พ่อคุณ!!! พี่ดุกซ์ บอกว่าสู้ได้ครับ ไอ้ที่ต้นตำหรับเมืองนอกเมืองนา มันจะหวานกว่านี้ มาตัวที่สอง ตัวนี้ผมว่าเป็นที่ถูกใจสาวๆหลายท่านที่ชอบเปรี้ยวหวาน เค้กส้ม มาเป็นสีส้มมักมาก เนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลและความลงตัวของความหวานและความเปรี้ยว คงต้องยกให้เค้กตัวนี้ อีกตัวที่นับว่าเป็นหนึ่งในดวงใจผมครับคือเค้กมูส์ ชั่งคิดจังคุณมนต์.. เอาช็อกโกแลตมูส์มาเป็นส่วนเนื้อที่เป็นส่วนใหญ่ มีเนื้อเค้กเล็กๆ ทั้งบนและล่างให้โปะมาให้ชื่นใจเล็กน้อย แต่งหน้าด้วยเนื้อช็อกโกแลตที่ผสมครีมข้นแต่งหน้า ได้เชอร์รี่แดง ตัวนี้ต้องสั่งสำหรับผู้ที่ชอบช็อกโกแลตมากๆเลย


  ไปอย่างไร ไม่ยากอย่างที่คิดเมื่อ เมืองทองใหญ่เหลือเกิน เข้าเมืองทอง 3 อันที่มุ่งหน้าไป มสธ. มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมธิราช ตรงไปอีก 800 เมตร เห็นคอนโดร้างด้านขวามือร้านอยู่ตรงข้าม หรือเอาเป็นว่าขับรถมาแล้วถ้าตรงกลางถนนจอดรถได้ร้านอยู่ตรงนั้น อ๋อติดกับร้านเนื้อทองไก่เงินครับ ก๋วยเตี๋ยว 100 ชาม เชิญชิมครับผม ลืมบอกไปที่ร้านเบอร์โทร 02-984-1270 หรือ www.baankhunmon.com  Rating : ชาตินี้ต้องกิน (4 ดาว)

  เรื่องและภาพโดย
  ธนา ทุมมานนท์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 10:09 น.