วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าแหลม' รับรางวัลนักชกยอดเยี่ยม WBC จากสุไลมาน

ประธานสภามวยโลก มอบรางวัลนักชกยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ให้กับ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ระบุ เจ้าแหลมเลือกผู้ท้าชิงในการป้องกันครั้งต่อไปได้ ก่อนถึงไฟท์บังคับกับ "ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา"...

วันที่ 30 เม.ย. 61 ที่โรงแรมเอเชีย ราชเทวี กรุงเทพฯ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) เป็นประธานจัดงานมอบรางวัล สภามวยเอเชียยอดเยี่ยม ประจำปี 2017 โดยมี มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) เป็นแขกพิเศษเดินทางมาร่วมมอบรางวัลสาขาต่างๆ ท่ามกลางตัวแทนสมาชิกราว 14 ชาติ จาก 25 ประเทศ ที่เดินทางมาร่วมงาน อาทิ ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, อินเดีย, ไต้หวัน, มาเก๊า, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้, สิงคโปร์, มาเลเซีย ฯลฯ  

สำหรับการมอบรางวัลในสาขาต่างๆ ที่สำคัญมีดังนี้ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" แชมป์ซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ได้รางวัลนักชกยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ขณะที่ "วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม" ได้รางวัลนักชกผลงานโดดเด่นแห่งปี 2017, ฮี จูง ยู (เกาหลีใต้) แชมป์ซุปเปอร์ฟลายเวท ได้รางวัลนักมวยหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2017, คู่มวยยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ การชกระหว่าง อซิซเบค อับดูกูฟูรอฟ (อุซเบกิสถาน) ชนะคะแนน ศิริมงคล สิงห์มนัสศักดิ์, รางวัลนักชกสภามวยเอเชียแห่งปี ได้แก่ เร็กซ์ โซว (ฮ่องกง)

ด้านประธานสภามวยโลก กล่าวถึงกำหนดการป้องกันแชมป์โลกไฟต์ต่อไปของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ มีสิทธิ์จะเลือกผู้ท้าชิงรายใดในอันดับป้องกันครั้งต่อไป ขึ้นอยู่กับโปรโมเตอร์ว่าจะจัดที่ไหน จากนั้นในช่วงปลายปีจะต้องป้องกันภาคบังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา คู่ปรับชาวเม็กซิกัน เป็นการล้างตากันอีกครั้ง  

ขณะที่ “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท กล่าวว่า งานมอบรางวัลประจำปีของสภามวยแห่งเอเชียในปีนี้ นับว่าคึกคักเป็นอย่างยิ่ง มีตัวแทนสมาชิกจากหลายชาติมาร่วมงานมากมายเป็นประวัติการณ์ นั่นหมายถึงการเติบโตขององค์กร ที่ก้าวหน้าอย่างมีมาตรฐาน จนเป็นที่ยอมรับในระดับสากลทั่วโลก ภายใต้การรับรองของสภามวยโลก WBC ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง 

ส่วนนายนริส สิงห์วังชา ผู้กว้างขวางและเป็นที่ยอมรับจากบุคคลในวงการมวยทั่วโลก กล่าวว่า ในรอบปีที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องน่าภูมิใจที่สภามวยแห่งเอเชีย บริหารงานโดยคนไทย และคณะกรรมการชาวไทยเป็นหลัก สามารถดำเนินกิจกรรมจัดชิงแชมป์และป้องกัน จนเป็นที่ยอมรับในหลายประเทศ ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ซึ่งตนได้รับฟังความเห็นจากโปรโมเตอร์และบุคคลวงการมวยในหลายชาติ กล่าวชื่นชม ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจอย่างมาก

ประธานสภามวยโลก มอบรางวัลนักชกยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ให้กับ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ระบุ เจ้าแหลมเลือกผู้ท้าชิงในการป้องกันครั้งต่อไปได้ ก่อนถึงไฟท์บังคับกับ "ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา"... 30 เม.ย. 2561 23:34 30 เม.ย. 2561 23:49 ไทยรัฐ