วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสกสรร' หลั่งเลือดคว้าแชมป์มวยไทย WBC ที่ภูเก็ต

'เสกสรร' หลั่งเลือดคว้าแชมป์มวยไทย WBC ที่ภูเก็ต

  • Share:

“คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง แกร่งเหลือรับประทาน ปักหลักเตะต่อยสับศอกสู้กับ “มนุษย์เหล็ก” รถเหล็ก จ้าวทะเลทอง แบบโดนต่อโดน เสกสรรนิ่งไม่มีแกว่งเป็นต่อแบบม้วนเดียวจบ แค่พลาดเจอศอกแตกยกสุดท้าย ได้แชมป์สภามวยโลกมวยไทย WBC MUAYTHAI รุ่น 140 ปอนด์ เป็นรางวัล...

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 61 ที่เวทีมวยไสน้ำเย็น หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต มีการแข่งขันศึกฟีนิกซ์ 7 มวยไทย ภูเก็ต โดยไฮไลน์ของรายการ “นักมวยฝรั่งแชมป์ 2 สถาบัน” ยูเซฟ บูกาเน็ม เพชรสมาน เตะต่อยถล่ม “พระเอกแม็กพัทยา” พยัคฆ์ดำ เอ็กซ์ตร้าโคลี่ฟิล์ม ยืนพิงเชือกหมดสภาพในยก 3 และ ก้าวหน้า พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม แข้งซ้ายไวกว่า เหลี่ยมดีกว่าอัด เพชรวสรณ์ อ.ดาวกระจาย ขาดสนิทชนิดมีโห่คนแพ้เล็กๆ ส่วน "เสกสรร อ.ขวัญเมือง" เจอ "รถเหล็ก จ้าวทะเลทอง" พิกัด 140 ปอนด์ โดยมีการชิงแชมป์รุ่น 140 ปอนด์ ของWBC มวยไทยด้วย

คู่ระหว่าง เสกสรร กับ รถเหล็ก เคยต่อยกันมา 4 ครั้ง ชนะคนละ 2 ครั้งเท่ากัน แต่มาในครั้งนี้ เสกสรรดีกว่าหลายช่วงตัว เพราะชั่วโมงนี้ฟอร์มดีกว่า ยกสองเริ่มสนุก รถเหล็กมีอัดฉีด 3 หมื่นจากแฟนๆ เปิดเกมลุย เสกสรรปักหลักดักเตะต่อย มีชิงเดินแทงเข่าวงในตีแลกกันหลายชุด มีศอกสับน่าหวาดเสียว เกมคู่คี่

เสกสรร อ.ขวัญเมือง

มาถึงยก 3 เสกสรรถีบรถเหล็กจนหมุนติ้ว มาล็อกเอวตี หักรถเหล็กคาเชือก รถเหล็กเสี่ยงหมัดชกโดนเหมือนกัน แต่เสกสรรไม่สะท้าน โต้คืนเจ็บๆ ด้วย ในยก 4 รถเหล็ก มีเฮฮุกหมัดแล้วดันเตะ เสกสรรไม่โต้ ถูกหักล้มล่างด้วย ก่อนที่ปลายยกจะกลับไหลอีกครั้ง เมื่อรถเหล็กเร่งแล้วออกมาผ่อนซะเอง จนถึงยกสุดท้าย รถเหล็กเดินๆ หยุดๆ ไม่ต่อเนื่อง เสกสรรเลยชกสบาย แม้จะมาพลาดถูกศอกแตก แต่ก็ไม่มีปัญหา เสกสรรเป็นฝ่ายชนะขาด คว้าแชมป์สภามวยโลก มวยไทย หรือ WBC MUAYTHAI ไปครอง               

ทางด้าน ยูเซฟ บูกาเน็ม เพชรสมาน จากโมร็อกโก นักชกต่างประเทศเก่งที่สุดในตอนนี้ ดีกรีแชมป์ 2 สถาบัน (ราชดำเนิน และ WBC MUAYTHAI) พบกับ “ยอดมวยจากแม็กพัทยา” พยัคฆ์ดำ เอ็กซ์ตร้าโคลี่ฟิล์ม ในพิกัด 160ปอนด์ มีเข็มขัดแชมป์ IBF รุ่น 160 ปอนด์ เป็นเดิมพัน เปิดตัวแฟนมวยต่างชี้ไปที่ยูเซฟ พยัคฆ์ดำ มีบวกศอกน่ากลัว แต่พอถูกยูเซฟ อัดลำตัว เข้าไปขย่มเข่ากลับนิ่ง แฟนๆ ทายรอดไม่รอด และก็จริง กลางยก 3 พยัคฆ์ดำถูกหมัดเข้าลิ้นปี่ หนีไม่ออก และมาเจอแข้งของยูเซฟอีกสามดอก จนยืนหมดสภาพ กรรมการเข้าไปเบรกเกมยุติการชก ทำให้ยูเซฟเป็นฝ่ายชนะน็อก คว้าแชมป์ไปอย่างเหนือชั้น               

ยูเซฟ บูกาเน็ม เพชรสมาน

ส่วนผลคู่อื่นๆ มีดังนี้

ก้าวหน้า พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะ เพชรวสรณ์ อ.ดาวกระจาย

โมฮัมเหม็ด ซูเอจ (ฝรั่งเศส) แพ้ทีเคโอแตก เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ ยก 2

ตักศิลา ช.ห้าพยัคฆ์ ชนะ โลโบ ภูเก็ตไฟท์คลับ จากบราซิล

คาร์ลอส เบรเตซ (บราซิล) ชนะน็อก จาค๊อป ศิษย์มนต์ชัย (สหรัฐฯ) ยก 3

อัลเบียน อันท์ (เยอรมัน) ชนะน็อก จอมสลัด ศิษย์จ. ยก 3

อาร์เธอ สิงห์ป่าตอง (ฝรั่งเศส) ชนะน็อก ซู หมิง ยาง (จีน) ยก 2

เจอเรมี่ PSMไฟต์เตอร์ ชนะคะแนน โชค ไทเกอร์มวยไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้