วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซือ ‘โต๊ะเล็กสาวยุ่น’ พูดถึงเป้าหมายในศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2018

กุนซือ ‘โต๊ะเล็กสาวยุ่น’ พูดถึงเป้าหมายในศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2018

  • Share:

"ฟุตซอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น" ลัดฟ้าจากบ้านเกิดเดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกาศลั่นทันทีขอเอาแชมป์เอเชียกลับบ้าน...

วันที่ 28 เม.ย.61 สืบเนื่องจากวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา ทีมฟุตซอล หญิง ทีมชาติญี่ปุ่น ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย ด้วยสายการบิน CX701 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมลงแข่งขัน ฟุตซอล หญิง ชิงแชมป์ เอเชีย 2018 ระหว่างวันที่ 2-12 พ.ค.นี้ ซึ่งทีม “โต๊ะเล็กสาวซามูไร” นำทัพมาโดย ชิโอริ นากาจิมา ดาวเตะกัปตันทีม วัย 29 ปี จากสโมสร เอฟเอสเอฟ มอสโตลส์ ในลีกสเปน พร้อมด้วยนักเตะสายเลือดใหม่ ที่ถูกเรียกติดทีมชาติญี่ปุ่น เป็นครั้งแรก กว่าครึ่งทีม

สำหรับรายชื่อ นักฟุตซอลหญิง ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยศึกฟุตซอล หญิง ชิงแชมป์ เอเชีย 2018 ทั้ง 14 คน ได้แก่

ผู้รักษาประตู

อะยาโกะ ยามาโมโตะ (เอสดับบลิวเอช เลดี้ส์ ฟุตซอลคลับ), ไอโกะ ซูกิยาม่า (ฟูกาดอร์ ซูมิดะ วีเมนส์)

ผู้เล่น

ชิโอริ นากาจิมา (เอฟเอสเอฟ มอสโตลส์ /สเปน) โคมูระ มิซาโตะ,อีริ วากาบายาชิ, มาซามิ คาโตะ, มิกะ อีกูชิ (ไอคอยลิส โกเบ)) จุนโกะ ทาเคมูระ, ริโฮ คัตซูมาตะ (ฟูกาดอร์ ซูมิดะ เลดี้ส์) แอนนา อมิชิโร่ (เอสดับบลิวเอช เลดี้ส์ ฟุตซอลคลับ) มิโอะ ฟูจิตะ, ฮินาโกะ ชิดะ (โตเกียว ฟูชุ แอธเลติก เอฟซี พรีไมล่า) ซากิ โยซึอิ, เรียว อิกาว่า (บาดรัล อุรายาซึ ลาส โบนิตัส)

ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช

เคนิชิโร่ คูกูเระ (หัวหน้าผู้ฝึกสอน), เคทาโร อูชิยาม่า (โค้ชผู้รักษาประตู), เทรูโระ เทรูกิ (นักกายภาพ)

โดย ชิโอริ นากาจิมา ดาวเตะตัวเก่งของทีม ที่อยู่ในชุดรองแชมป์เอเชีย เมื่อปี 2015 ได้เผยถึงเป้าหมายในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ว่า “เป้าหมายของเรา คือ การคว้าแชมป์เอเชีย มาครองให้ได้ แม้ทีมของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายตำแหน่ง แต่ทุกคนล้วนเป็นนักเตะที่มีศักยภาพ ซึ่งเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

สำหรับ ทีมฟุตซอล หญิง ทีมชาติญี่ปุ่น อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ ทีมชาติ จีน, ทีมชาติ บาห์เรน และทีมชาติ เลบานอน ในการแข่งขัน ฟุตซอล หญิง ชิงแชมป์ เอเชีย 2018 โดยจะลงสนามนัดแรก พบ ทีมชาติ เลบานอน วันที่ 3 พ.ค.นี้

และจะทำการฝึกซ้อมมื้อแรก วันที่ 28 เม.ย. ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ชั้น 3 กกท. เวลา 10.00 น. และจะลงเตะอุ่นเครื่อง 1 นัด พบ ออลสตาร์ไทยลีก วันที่ 30 เม.ย. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ไทยญี่ปุ่น ดินแดง

ส่วนชาติอื่น ที่เดินทางมาถึงประเทศไทย ในวันนี้ ได้แก่ ทีมชาติ เวียดนาม และทีมชาติ บาห์เรน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้