วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวโอด เกาะพีพีหาดไม่สวย ป้ายโฆษณา-เรือคายัควางเต็ม

ชายหาดเกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวระดับโลกแต่มีสภาพเละไม่สวยงามเหมือนเก่า ป้ายโฆษณาขายบริการนำเที่ยว เรือคายัค วางกีดขวางเกลื่อนตลอดแนวชายหาด ไร้เงาเจ้าหน้าที่กวดขัน... 

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่ามีผู้ประกอบการท่องเที่ยวนำป้ายโฆษณาขายบริการนำเที่ยว และเรือคายัค มาวางเป็นจุดๆตลอดแนวชายหาดอ่าวโล๊ะดาลัม ม.7 เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และบางครั้งสร้างความรำคาญ รบกวนนักท่องเที่ยวที่กำลังนอนอาบแดดพักผ่อนตามชายหาด ไม่สมกับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ และของโลก 

นายวัฒน เริงสมุทร นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ชายหาดบางแห่งของจังหวัดกระบี่ คล้ายกับตลาดเปิดท้ายไปเสียแล้วและเหมือนกับเป็นเรื่องปกติ ของการท่องเที่ยววิถีไทย เพราะเราไม่เคยไปเห็นและสัมผัสความเป็นมาตรฐานการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวสุดยอด กิจกรรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ผู้ที่เกี่ยวข้อง ยังไม่ค่อยเห็นความสำคัญ บริหารจัดการเน้นแต่รายได้เป็นหลัก ไม่ได้คำนึงถึงความเป็นระเบียบ เสื่อมโทรมของแหล่งท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชายหาดอ่าวโล๊ะดาลัม ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 60 ได้มีนักท่องเที่ยวร้องเรียนมาแล้วครั้งหนึ่ง จนทางเจ้าหน้าที่อุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต้องสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ารื้อเตียงผ้าใบ เก้าอี้และร่ม ที่ทางผู้ประกอบการนำ ไปบริการให้นักท่องเที่ยวเช่า ตลอดแนวชายหาด รวมถึงเรือคายัค กว่า 100 ลำ ที่วางตลอดแนว โดยให้รื้อออกเพราะผิดกฎประกาศของจังหวัดกระบี่ ห้ามไม่ให้มีการนำสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆลงมาในชายหาด.

ชายหาดเกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวระดับโลกแต่มีสภาพเละไม่สวยงามเหมือนเก่า ป้ายโฆษณาขายบริการนำเที่ยว เรือคายัค วางกีดขวางเกลื่อนตลอดแนวชายหาด ไร้เงาเจ้าหน้าที่กวดขัน... 27 เม.ย. 2561 00:45 27 เม.ย. 2561 00:51 ไทยรัฐ