วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นหนัก! อัพเดตอาการค็อปวัย 53 หลังโดน 2 แฟนโรมากระทืบปางตาย

อัพเดตอาการของเดอะค็อปวัย 53 ปีที่อาการโคม่า หลังโดน 2 แฟนบอล "หมาป่า" โรมา ไล่อัดปางตายก่อนเกมแชมเปียนส์ลีกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 เม.ย. ว่า ชอน ค็อกซ์ แฟนบอลลิเวอร์พูลชาวไอร์แลนด์วัย 53 ปีผู้โชคร้ายโดนแฟนบอลโรมา 2 รายไล่กระทืบจนอยู่ในอาการโคม่า ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าทีมแพทย์จะช่วยเหลือและจะฟื้นจากอาการโคม่าในวันจันทร์หน้า

เหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้นก่อนเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ เลกแรกที่ หงส์แดง เอาชนะ หมาป่าไปได้ 5-2

มีรายงานแจ้งมาว่า ก่อนเกมได้มีการตะลุมบอนกันบริเวณหน้าสนามแอนฟิลด์ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย และมีแฟนบอลเจ้าบ้าน 1 คนนอนแอ้งแม้งเลือดเต็มศีรษะต้องถูกส่งโรงพยาบาลและปัจจุบันก็ยังอาการโคม่า

และล่าสุดทีมแพทย์ก็พยายามเร่งการฟื้นตัวของเขาจากเหตุการณ์นี้ และยืนยันว่าจะพยายามทำให้เดอะค็อปรายนี้ฟื้นตัวจากอาการโคม่าในวันจันทร์ หน้า

สำหรับคู่กรณีของเขา เป็นแฟนบอลชาวอิตาเลียนของโรมาชื่อ ฟิลิปโป ลอมบาร์ดี วัย 20 และ ดาเนียเล สคุสโค วัย 29 ซึ่งทั้งคู่ถูกควบคุมตัวอีกครั้ง และได้ขึ้นศาลไปแล้ววันนี้ โดยไม่มีการอุทธรณ์ใดๆ

อัพเดตอาการของเดอะค็อปวัย 53 ปีที่อาการโคม่า หลังโดน 2 แฟนบอล "หมาป่า" โรมา ไล่อัดปางตายก่อนเกมแชมเปียนส์ลีกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา... 27 เม.ย. 2561 00:23 27 เม.ย. 2561 03:10 ไทยรัฐ