วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิระชัย สอบผู้ต้องหารายที่ 8 ยังให้การปฏิเสธเอี่ยวเมจิกสกิน

รอง ผบ.ตร.สอบสวน นส. ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ ผู้ต้องหารายสุดท้ายตามหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ปชช.ที่โยงกับเมจิกสกิน โดยยังปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยจะพิจารณาให้ประกันตัวเช้านี้...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 เม.ย.2561 พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าสอบสวนนางสาวธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ 1 ใน 8 ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท เมจิกสกิน จำกัด ซึ่งผู้ต้องหารายดังกล่าวถือว่าเป็นรายสุดท้ายที่พนักงานสอบสวนออกหมายจับ

ภายหลังการสอบสวนผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมง พลตำรวจเอกวิระชัยเปิดเผยว่า ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในการผลิตหรือออกแบบผลิตภัณฑ์ หรือการทำเรื่องขอ อย. และไม่ทราบว่าเป็นของจริงหรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นตัวแทนขายสินค้าให้กับนางวรรณภา พวงสน หรือเฟิร์น ต่อมาได้รับการชักชวนจากนางนางวรรณภาให้ผลิตแบรนด์สินค้าเป็นของตนเอง จึงว่าจ้างให้นางวรรณภาผลิตสินค้า 2 ยี่ห้อ คือ ยี่ห้อ Apple Slim ที่มีสรรพคุณในการลดความอ้วน โดยสั่งผลิตสินค้าดังกล่าวทั้งสิ้น 6 ลอต รวมสองล้านสองแสนหกหมื่นชิ้น สั่งห่างกันเดือนละประมาณ 2-3 เดือนตามความต้องการของตัวแทนและลูกค้า

ลอตที่สั่งมากที่สุดคือลอตสุดท้าย 1 ล้าน 7 แสนชิ้น โดยราคาต้นทุนอยู่ที่ซองละ 50 บาท ขายต่อในราคาส่งชิ้นละ 70-75 บาท และขายปลีกชิ้นละ 159 กว่าบาท พร้อมมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับตัวแทน และกลุ่มลูกค้า ทำให้มีผู้สนใจสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก มีรายได้จากสินค้ายี่ห้อดังกล่าวรวมประมาณ 200 ล้านบาท ส่วนสินค้ายี่ห้อที่ 2 เป็นคลอโรฟิลด์ที่อ้างว่าสามารถใช้ล้างลำไส้และลดกลิ่นตัวได้ ซึ่งสินค้าดังกล่าวได้สั่งผลิตกับนางวรรณภา 2 ลอตละ 1 แสนชิ้น โดยจำหน่ายในราคาส่งชิ้นละ 75 บาท ขายปลีกในราคาชุดละ 138 บาท มีรายได้จากสินค้ายี่ห้อดังกล่าวประมาณ 15 ล้านบาท

ภายหลังจากที่พบว่าสินค้ามีปัญหาได้ติดต่อกับนางวรรณภา เพื่อขอส่งคืนสินค้า แต่นางวรรณภาไม่ยอมคืนเงินให้ แต่ให้เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่กลับมาแทน ส่วนลูกค้าที่ไม่พอใจผลิตภัณฑ์ตนเองก็คืนเงินไปแล้วประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนกรณีที่มีภาพถ่ายว่าตนเองนำเงินจำนวน 70 ล้านบาทไปมอบให้กับนางวรรณภา ที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งก็เป็นความคิดของเฟิร์นเอง ที่นัดหมายให้นำเงินสดไปแสดง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวแทนและลูกค้า สำหรับคืนนี้พนักงานสอบสวนจะสอบสวนผู้ต้องหาอย่างละเอียด ก่อนพิจารณาให้ประกันตัวในเช้าวันพรุ่งนี้ เนื่องจากผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามอบตัวเองและไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับดาราที่เป็นพรีเซนเตอร์และรีวิวสินค้า พลตำรวจเอกวิระชัยเปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวในเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ซึ่งข้อมูลที่มีไม่ตรงกับ 7 รายชื่อที่อย.เปิดเผย เนื่องจากมีการตรวจสอบพยานหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอ 7 คลิป มีดาราและผู้มีชื่อเสียงเข้าไปเกี่ยวข้องถึง 8 คน ส่วนรายชื่อของ อย.มี เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลทั้งหมดมาแล้ว อยู่ระหว่างการนำไปตรวจสอบกับข้อมูลที่มี ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า จะดำเนินการออกหมายเรียกดารานักแสดงกลุ่มดังกล่าวมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เมื่อไหร่ เพราะอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน.

รอง ผบ.ตร.สอบสวน นส. ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ ผู้ต้องหารายสุดท้ายตามหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ปชช.ที่โยงกับเมจิกสกิน โดยยังปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยจะพิจารณาให้ประกันตัวเช้านี้... 26 เม.ย. 2561 00:39 26 เม.ย. 2561 00:45 ไทยรัฐ