วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันเกิดสยอง! ลูกโป่งไฮโดรเจนระเบิดไฟลุก แขกแตกตื่นหนีตาย (คลิป)

สาวอินเดียบาดเจ็บหลายจุด หลังจุดเทียนวันเกิดแต่ประกายไฟกระเด็นไปถูกลูกโป่งไฮโดรเจนจนเกิดระเบิดเป็นลูกไฟ ทำให้ทุกคนแตกตื่นวิ่งหนีด้วยความกลัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขึ้นในงานฉลองวันเกิดของหญิงสาวชาวอินเดียคนหนึ่ง หลังจากเธอจุดเทียนซึ่งปักอยู่บนเค้กวันเกิด แต่ประกายไฟกลับไปติดที่ลูกโป่งซึ่งอัดก๊าซไฮโดรเจนเอาไว้ ทำให้เกิดการระเบิดเป็นลูกไฟ จนสาวเจ้าของงานวิ่งหนีออกจากบ้านด้วยความตกใจ เช่นเดียวกับผู้ร่วมงานคนอื่นๆ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในแขกที่มาร่วมงานสามารถบันทึกภาพวินาทีเกิดเหตุเอาไว้ได้ ก่อนนำมาโพสต์ลงบนเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ในเวลาต่อมา สื่อสำนักงานต่างๆ ก็เผยแพร่ภาพสาวเจ้าของวันเกิดในสภาพได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า และแขนทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งเสียผมบางส่วนด้วย

ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตอกย้ำให้เห็นถึงอันตรายของลูกโป่งอัดก๊าซไฮโดรเจน โดยหลายประเทศในโลกมีกฎหมายห้ามใช้ก๊าซชนิดนี้อัดในลูกโป่งแล้ว เช่นอังกฤษที่สั่งห้ามตั้งแต่พ.ศ. 2457 เนื่องจากเป็นก๊าซที่ติดไฟง่ายมาก

สาวอินเดียบาดเจ็บหลายจุด หลังจุดเทียนวันเกิดแต่ประกายไฟกระเด็นไปถูกลูกโป่งไฮโดรเจนจนเกิดระเบิดเป็นลูกไฟ ทำให้ทุกคนแตกตื่นวิ่งหนีด้วยความกลัว... 25 เม.ย. 2561 22:45 26 เม.ย. 2561 00:35 ไทยรัฐ