วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงตัวแล้ว! ‘โค้ชดม’ แบโผ 14 แข้งโต๊ะเล็กสาวไทยล่าแชมป์เอเชีย

ส.บอลเผยรายชื่อแข้งโต๊ะเล็กสาวไทย ชุดล่าแชมป์เอเชีย 2018 ออกมาเรียบร้อยแล้ว ด้าน "โค้ชดม" กุนซือใหญ่ แจงละเอียดยิบถึงสาเหตุของการตัดตัวในครั้งนี้...

วันที่ 25 เม.ย. 61 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จำนวน 14 คน เพื่อทำการแข่งขันฟุตซอลรายการ "2018 AFC Women's Futsal Championship" ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 2-12 พฤษภาคมนี้

โดย “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ได้ให้เหตุผลถึงการตัดตัวในครั้งนี้ว่า "ก็เป็นการตัดในตำแหน่งผู้รักษาประตู 1 คน และ ผู้เล่น 1 คน ในรายของ หนึ่งฤทัย นั้นต้องบอกว่าเจ้าตัวเองทำผลการได้ดีมากขาดเพียงประสบการณ์ความนิ่ง ซึ่งรายการชิงแชมป์เอเชียเป็นรายการใหญ่ บวกกับฟอร์มของทาง พรรนิภา, ศศิประภา เองก็ทำผลการได้ดีมากรวมถึงเรื่องประสบการณ์ด้วย"

"ส่วนอีกคนคือ ชมพูนุช ก็ต้องบอกว่ามาถึงรอบนี้รอบสุดท้ายแล้ว เจ้าตัวถือว่าทำได้ดีมาก แต่เนื่องจากเราจำเป็นต้องใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุด ในเรื่องความนิ่งและประสบการณ์ก็ต้องบอกว่ายังเป็นรองตัวหลักๆ ในทีมพอสมควร รวมถึงการอุ่นเครื่องที่ ประเทศอิหร่าน ที่ผ่านมา ยังมีตื่นสนามอยู่"

สำหรับทีมฟุตซอลหญิงไทย จะลงอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดกับเวียดนาม ก่อนออกสตาร์ตนัดแรก ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ด้วยการพบกับมาเก๊า.

รายชื่อนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยทั้ง 14 คน

ผู้รักษาประตู : พรรนิภา กมลรัตน์, ศศิประภา สุขเสน

ตัวรับ : จีระประภา ทับสุริย์, หทัยชนก เทพคุณ, สาวิตรี หม่ำยะลี

ริมเส้น : สิรัญญา ศณีมะณี, จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์, เจนจิรา บุบผา, พัชรพร ศรีเมือง, มุทิตา เสนคราม, ณัฐมน อาจกล้า, อรพิน แหวนเงิน

หน้าเป้า : ดาริกา เพียรภายลุน, ศศิชา โพธิวงษ์

ส.บอลเผยรายชื่อแข้งโต๊ะเล็กสาวไทย ชุดล่าแชมป์เอเชีย 2018 ออกมาเรียบร้อยแล้ว ด้าน "โค้ชดม" กุนซือใหญ่ แจงละเอียดยิบถึงสาเหตุของการตัดตัวในครั้งนี้... 25 เม.ย. 2561 18:03 25 เม.ย. 2561 19:03 ไทยรัฐ