วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อาร์โนลด์’ เปิดใจหลังหงส์แดงเชือดหมาป่า ชม 3 แข้งเป็นพิเศษ

แบ็กขวาอนาคตไกลของลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังช่วยต้นสังกัดถล่มโรมา 5-2...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 เม.ย. ว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวาของ ”หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยกย่อง 3 ประสานแนวรุกของทีม หลังเปิดสนามแอนฟิลด์เอาชนะ “หมาป่าเหลืองแดง” โรมา ไป 5-2 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก

โรแบร์โต เฟอร์มิโน ทำ 2 ประตูเช่นเดียวกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ บวกกับอีก 1 ประตูจาก ซาดิโอ มาเน ทำให้ลิเวอร์พูลกุมความได้เปรียบก่อนไปเล่นนัดสองที่รังหมาป่า

อาร์โนลด์ กล่าวว่า “ผมไม่เคยเล่นกับ 3 แนวรุกที่เจ๋งแบบนี้มาก่อนเลย เราทุกคนพกความมั่นใจลงสู่สนามเมื่อมีพวกเขาอย่างน้อย 1 คนลงสนาม เพราะพวกเขาจะทำประตูได้ เรามีความเชื่อมั่นและพวกเขาก็มีความมั่นใจในตัวเอง ถ้าคุณเห็นสถิติของพวกเขาในฤดูกาลนี้ มันน่าเหลือเชื่อ และต้องให้เครดิตกับพวกเขาเพราะพวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อสิ่งนั้น และความมั่นใจมันก็ไหลไปสู่ทั้งทีม เมื่อเราได้ประตูนำก่อนมันก็ยากที่จะหยุดการทำประตูของเรา ต้องให้เครดิตกับทั้งทีม แต่ในช่วง 10-15 นาทีสุดท้ายเราขาดสมาธินิดหน่อย เรายิงได้ 5 ลูกเป็นเรื่องดี แต่เราผิดหวังที่เสีย 2 ประตู มันทำให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้น เราน่าจะเฉียบคมกว่านี้และรักษาสกอร์ 5-0 เอาไว้ แต่เราทำไม่ได้ และการไปเยือนพวกเขาจะเป็นเรื่องยากลำบาก แต่เราจะไปที่นั่นและพยายามจบงานของเราและหวังอย่างยิ่งว่าเราจะได้เข้าชิงที่เคียฟ”

แบ็กขวาอนาคตไกลของลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังช่วยต้นสังกัดถล่มโรมา 5-2... 25 เม.ย. 2561 16:42 25 เม.ย. 2561 16:47 ไทยรัฐ