วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไนกี้เปิดตัวชุดแข่งทีมชาติโปรตุเกส ลุยศึกบอลโลก 2018

ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งใหม่ทั้งเหย้าและเยือนของทีมชาติโปรตุเกส เตรียมลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ออกมาแล้ว... 

วันที่ 25 เม.ย. ทีมชาติโปรตุเกส ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย เปิดตัวชุดแข่งทีมเยือนแล้ว หลังจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพิ่งจะเปิดตัวชุดแข่งเหย้าใหม่

สำหรับทีมชาติโปรตุเกส แชมป์ยูโร 2016 จะเดินทางไปแข่งฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุดของโลก ที่ประเทศรัสเซีย ในช่วงกลางปีนี้ ซึ่งในฐานะแชมป์ยุโรป ทำให้ทีมชาติโปรตุเกสจะต้องมีชุดแข่งดีที่สุดให้สมกับฐานะของทีม โดยชุดเหย้าสำหรับการแข่งขันของทีมชาติโปรตุเกส มีความเป็นโปรตุเกสที่ดูหรูหราและคลาสสิก มีการใช้เม็ดสีทองประกอบเพื่อสื่อถึงเกียรติยศที่ทีมชาติโปรตุเกสได้รับเมื่อ 2 ปีก่อน

ด้าน พีท ฮอปปินส์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบของฝ่ายชุดกีฬาฟุตบอล กล่าวว่า คอลเลกชั่นของทีมชาติโปรตุเกสในปีนี้มีชัยชนะที่ทีมชาติโปรตุเกสได้รับเมื่อ 2 ปีก่อนเป็นแรงบันดาลใจ เราสะท้อนเกียรติยศที่ทีมชาติโปรตุเกสได้รับผ่านการออกแบบเสื้อเหย้า ที่สะท้อนถึงนักฟุตบอลคนดัง ซึ่งเป็นเสมือนบุคคลสำคัญของแฟนๆ ทีมชาติโปรตุเกส ไม่เคยขาดผู้เล่นที่เก่งกาจ และเป็นเสมือนศูนย์รวมจิตใจของทีม นับตั้งแต่หลุยส์ ฟิโก ไปจนถึง คริสเตียโน โรนัลโด

“สำหรับคริสเตียโน โรนัลโด ดาวดังและกัปตันทีมชาติโปรตุเกส คือผู้ที่มีบุคลิกและสไตล์การเล่นสอดคล้องกับแนวคิดการออกแบบชุดแข่งของไนกี้มากที่สุด เขาเป็นผู้ที่ทำลายทุกสถิติของทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งเป็นผู้ที่ลงแข่งเกมนัดสำคัญมามากมาย และมีความเป็นผู้นำเป็นที่ยอมรับทั้งในสายตาเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล เขาเป็นฮีโร่ของชาวโปรตุเกส และเราต้องการเล่าเรื่องของเขาในฐานะราชาแห่งฟุตบอล ผ่านชุดแข่งรุ่นล่าสุด” ฮอปปินส์ กล่าว

ฮอปปินส์ กล่าวอีกว่า เสื้อแข่งเหย้าของทีมชาติโปรตุเกสในปีนี้ จะสื่อถึงสถานะของทีมชาติโปรตุเกสในปัจจุบัน ส่วนชุดแข่งทีมเยือน จะสะท้อนถึงเป้าหมายของทีมชาติโปรตุเกสในอนาคต เพราะโปรตุเกสเป็นชาติที่รักการสำรวจ และสิ่งนี้สะท้อนถึงแนวคิดของพวกเขาในการพัฒนาทีมฟุตบอลอีกด้วย

สำหรับชุดแข่งเยือนของทีมชาติโปรตุเกส มีลวดลายสี Kinetic green ที่ไนกี้ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายของเข็มทิศปรากฏอยู่ด้านหน้าของเสื้อแข่งเยือนที่เป็นสีขาว ลายนี้เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการค้นหาดาวรุ่งของทีมชาติโปรตุเกส โดยใช้ประวัติศาสตร์ด้านการเดินเรือของชาวโปรตุเกสเป็นสื่อ เสื้อแข่งของทีมชาติโปรตุเกสทุกตัวในปี 2018 ไนกี้ใช้เทคโนโลยีล่าสุด ฟาสต์ ฟิต เวเปอร์นิต (Fast Fit Vaporknit) ที่ช่วยให้เสื้อดูสวยงามและช่วยให้นักฟุตบอลเคลื่อนที่ในสนามได้ดียิ่งขึ้น

ขณะที่เสื้อคลุมของทีมชาติโปรตุเกสในปีนี้ จะดูทรงพลังด้วยการผสมผสานลวดลายกางเขนโปรตุกีสที่อยู่บนธงชาติโปรตุเกสไว้ด้านหน้าของเสื้อ ลวดลายนี้สื่อให้เห็นว่าทีมชาติโปรตุเกสยังต้องการความสำเร็จใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ชุดเหย้าของทีมชาติโปรตุเกส ได้วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนชุดแข่งเยือนจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายน ผ่านทางเว็บไซต์ nike.com

ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งใหม่ทั้งเหย้าและเยือนของทีมชาติโปรตุเกส เตรียมลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ออกมาแล้ว... 25 เม.ย. 2561 14:48 25 เม.ย. 2561 14:57 ไทยรัฐ