วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใช้แค่ใจมันไม่พอ!! เมย์ ลั่นต่อไปจะรักใครต้องดูที่บ้านเขาด้วย (คลิป)

ใช้แค่ใจมันไม่พอ!! เมย์ ลั่นต่อไปจะรักใครต้องดูที่บ้านเขาด้วย (คลิป)

  • Share:

แม้เรื่องหัวใจจะไม่สมหวังดังใจคิด แต่สาว เมย์ พิชญ์นาฏ ก็ลุกขึ้นสู้เพราะได้กำลังใจดีจากคนรอบข้าง ล่าสุดในรายการ ตีสิบเดย์ ทางช่อง 3 เมย์ก็ได้มาเปิดใจถึงชีวิตความรักที่ผ่านมาของตัวเอง โดยบอกว่า อกหักมันก็คล้ายกับถูกรถชน...

ได้กำลังใจ? “ได้กำลังใจดีมากจากคนรอบข้าง ครอบครัว แฟนคลับ คนที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย อ่านแต่ข่าวก็ไดเรคมาให้กำลังใจ คนที่เขาไม่ได้ติดตามเรา เขาอ่านข่าวแล้วรู้สึกว่าเราก็เป็นเหมือนเขา เขาก็ไดเรคมาว่าทำไมเราเก่งจัง ขอให้กำลังใจนะ ตัวเขาก็แย่

ที่บ้านเราให้กำลังใจแบบว่าเขาจะไม่ขยี้ถามหรืออะไร เขาจะให้กำลังใจเราทุกอย่าง ก็คงจะอ่านตามข่าว เวลาทานข้าวของเราก็จะเป็นวันอาทิตย์ คุณพ่อก็จะถามว่าช่วงนี้แฮปปี้ดีใช่มั้ย คือเขาไม่พูดเยอะ เราจะรู้สึกว่าได้พลังจากเขา แค่นี้ก็ได้พลังกลับมาใหม่ มีพลังในการทำงาน”

เห็นเมย์เคยพูดว่า ความรักครั้งนี้เหมือนข้ามถนนแล้วโดนรถชน? “มันเป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่มันเจ็บก็เลยต้องพาตัวเองไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายมันผิดที่เราเองไม่ดูตาม้าตาเรือ แล้วก็เดินออกไปให้รถชนเอง มันเป็นอุบัติเหตุที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น พอเราโดนชนแล้ว เราก็พยายามหาว่าใครชนเรา ก็ไม่มีใครรับ เราก็เลยต้องพาตัวเองไปส่งโรงพยาบาล คือคนก็เตือนเราอยู่แล้วว่าถ้าเดินไปตรงนี้ไม่ดี ไปขึ้นสะพานลอยดีกว่า แต่เราก็คิดว่ามันโอเค โล่ง ทางสะดวก”

คนรอบข้างเตือนเยอะมั้ย? “ตอนแรกก็ทั้งประเทศนะ แต่ว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดี มีความสุขนะคะ เราเลือกเอง แต่สุดท้ายเราไม่เสียดายเพราะเราได้เลือกเอง ถ้าเราไม่ได้เลือกเอง เราไปทำตามคนอื่น เราอาจจะเสียใจก็ได้”

เคยถามตัวเองมั้ยว่า ฉันสวย เพอร์เฟกต์ ทำไมยังไม่มีใครเข้ามา? “ก็มีนะคะ เคยเป็นข่าวอยู่ แต่สุดท้ายไม่ใช่เนื้อคู่เรา เราก็เข้าใจทันทีเลยค่ะ”

ตอนนี้คนเข้ามาจีบเยอะมาก แต่ไม่รู้ว่ามาจากไหนเยอะแยะไปหมด? “งงไปหมดเลย มาจากทั้งในเฟซบุ๊ก ไดเรคข้อความมาในไอจี เข้ามาแบบเนียนๆ ชอบ ขอเป็นแฟนได้มั้ย ทั้งๆ ที่เราไม่รู้จักกันเลย บางคนก็ส่งโปรไฟล์มาเหมือนสมัครงาน บอกความพร้อม บอกค่าเฉลี่ย เงินเดือนมา เราเห็นแล้วก็ขำดีค่ะ”

ถ้าจะจีบเมย์ต้องทำยังไง? “เพื่อนแนะนำได้ หรือว่าเคยเห็น รู้จักกันมาก่อนได้ หรือเจอกันตามงาน ต้องหาตัวเชื่อมได้ค่ะ จริงๆ เราไม่เคยชอบคนอายุน้อยกว่า เคยพูดสเปกสมัยก่อนไว้ คนตัวเตี้ยกว่าไม่ชอบเลย เพราะเราชอบใส่ส้นสูงมาก สุดท้ายมันเป็นเรื่องของถูกชะตา ถูกใจ มีความรู้สึกว่าเราชอบ

บางคนโปรไฟล์ดีมาก บ้านรวย เราก็ไม่ชอบ แต่เมย์จะไม่เป็นคนให้ความหวังคนค่ะ บางทีก็จะไปเจอกันครั้งหนึ่ง แล้วเราจะดูเลยอะ จะตอบได้เลยใช่หรือไม่ใช่ เราก็จะบอกเค้าเลยว่าเป็นยังไง สุดท้ายแล้วมันก็บอกไม่ได้หรอกค่ะ ว่าเราถูกใจเขาอย่างเดียว มันต้องมองไปถึงที่บ้านเขาด้วยว่าเข้ากับเราได้มั้ย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้