วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชหระ' เปิดใจหลังช้างศึกยู-19 ไล่เจ๊าเมียนมา สุดระทึก

'โค้ชหระ' เปิดใจหลังช้างศึกยู-19 ไล่เจ๊าเมียนมา สุดระทึก

  • Share:

อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดยู-21 กล่าวถึงเกมที่เสมอกับเมียนมา U21ในฟุตบอลรายการพิเศษที่บรูไน นัดแรก...


วันที่ 25 เม.ย. อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่าทีมมีข้อผิดพลาดมากมาย โดยเฉพาะเรื่องประสบการณ์ในระดับนานาชาติ พร้อมเชื่อว่าทีมจะทำได้ดีขึ้นในเกมต่อไป

ช้างศึก U19 ประเดิมการแข่งขันฟุตบอลรายการ Hassanal Bolkiah Trophy For ASEAN Youth Football Tournament 2018 ด้วยการเสมอกับ เมียนมา U21 ไปด้วยสกอร์ 1-1 โดยได้ประตูตีเสมอจาก สิริมงคล ตั้งเจริญนุรักษ์ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

"ครึ่งแรกก็ต้องชมทางเมียนมา ที่กดดันเราได้ดีและเร็ว และเราก็ยังปรับตัวนานเกินไป ครึ่งหลังเราก็เน้นว่าต้องรับส่งบอลให้แม่นยำขึ้น และเข้าหาบอลให้เร็วขึ้น พร้อมกระตุ้นให้ทุกคนมีสมาธิ ถ้าจากเกมนี้แล้วข้อผิดพลาด น่าจะเกิดขึ้นเพราะหลายคนยังไม่เคยเล่นเกมระดับนานาชาติ และต้องใช้เวลาปรับตัว และคิดว่าเกมที่สองน่าจะดีขึ้นกว่าเกมแรก เราต้องปรับตัวเรื่องนี้ และผมเองก็จะพยายามปรับแท็กติกนิดหน่อย เกมนัดต่อไป อย่างแรกเราต้องดูเรื่องของอาการบาดเจ็บก่อน บางคนอาจจะต้องพักและกลับมาได้ในเกมนัดที่สาม เราก็มีจำนวนที่เพียงพอ ผู้เล่นในทีมเราหลายคนเล่นได้หลายตำแหน่ง" อิสสระ กล่าว

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะพบกับ ทีมชาติบรูไนรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ที่สนาม Hassanal Bolkiah National Stadium, Berakas ในวันที่ 27 เมษายน 2561 เวลา 19.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้