วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 หนุ่มญี่ปุ่นโดนแท็กซี่ลืมไว้จุดพักรถมอเตอร์เวย์ กู้ภัยไปส่งตามจนเจอ

หนุ่มญี่ปุ่นโดนแท็กซี่ลืมไว้จุดพักรถมอเตอร์เวย์ กู้ภัยไปส่งตามจนเจอ

  • Share:

หนุ่มชาวญี่ปุ่น นั่งรถแท็กซี่ป้ายดำมาจากพัทยาไปสนามบินสุวรรณภูมิ ระหว่างทางคนขับแวะเข้าห้องน้ำในจุดพักรถ แต่ไม่ได้มองลูกค้าลงไปด้วยกว่าจะรู้ตัวก็ถึงสนามบินแล้ว ตร.-กู้ภัยช่วยตามจนเจอ...

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 24 เมษายน 2561 ร.ต.ท.วัลลภ ตันอึ๊ง รองสว.ป.สภ.บางปะกง ปฏิบัติหน้าที่สายตำรวจตำบลท่าข้าม พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และกู้ภัยมอเตอร์เวย์ เข้าตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวถูกทิ้ง ภายในจุดพักรถมอเตอร์เวย์เขาดิน กม.50 ขาเข้ากทม. หมู่1 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบนายอีวาน ยูซูเกะ อายุ 38 ปี นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ยืนรออยู่หน้าห้องน้ำภายในจุดพักรถ เมื่อสอบสวนนายอีวาน ให้การว่า ได้เช่ารถแท็กซี่ป้ายดำมาจากพัทยา เพื่อจะไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ

แต่ระหว่างทางคนขับได้แวะจุดพักรถมอเตอร์เวย์เขาดิน เพื่อเข้าห้องน้ำ โดยคนขับได้ลงไปเข้าก่อน ส่วนนายอีสานได้ลงตามไปโดยที่คนขับไม่รู้เรื่อง โดยทางคนขับแท็กซี่พอทำธุระเสร็จ ก็รีบขับรถต่อไปที่สนามบินโดยไม่ได้มองหลังรถ จนไปถึงสนามบินกำลังจะยกของรถ ก็พบว่านักท่องเที่ยวหายไป จึงรีบไปสน.สุวรรณภูมิเพื่อประสานโรงแรมและนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น

จากนั้นทางตำรวจได้ประสานกับคนขับรถแท็กซี่ ก็อ้างว่ารีบจนไม่ได้มองผู้โดยสาร และหากจะให้กลับมารับก็ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็จะไม่ทันเครื่องบิน สุดท้ายทางกู้ภัยต้องขับรถไปส่งนายอีวานที่ สน.สุวรรณภูมิเพื่อพบกับแท็กซี่และรับของคืนทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้