วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดเหี้ยม! แก๊งค้ายาเม็กซิโกลักตัว 3 นศ. ก่อนฆ่าทิ้ง-ละลายร่างในน้ำกรด

ทางการเม็กซิโกเผย นักศึกษาวิชาภาพยนตร์ 3 คนซึ่งถูกแก๊งค้ายาเสพติดลักพาตัวไป ถูกฆ่าตายแล้วและร่างของพวกเขาถูกนำไปละลายด้วยน้ำกรดเพื่อทำลายหลักฐาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักศึกษา 3 คนชื่อว่า ซาโลมอน อาเซเบส กัสเตลัม, เฮซุส ดาเนียล ดิอัซ และ มาร์โก อาบาลอส ถูกแก๊งค้ายาเสพติด ‘ฮาลิสโก นิว เจเนอเรชัน’ ซึ่งมีอิทธิพลมากในรัฐฮาลิสโก ของเม็กซิโก ลักพาตัวไปเมื่อ 19 มี.ค. จากเมืองโตนาลา โดยเชื่อว่า คนร้ายเข้าใจผิดว่านักศึกษากลุ่มนี้เป็นสมาชิกแก๊งคู่อริ

ล่าสุดนาย ราอูล ซานเชซ ฮิเมเนซ อัยการรัฐฮาลิสโก ยืนยันในวันที่ 23 เม.ย. ว่า นักศึกษาทั้ง 3 คนถูกสังหารแล้ว หลังจากถูกทรมาน และมีความเป็นไปได้สูงที่ร่างของพวกเขาจะถูกละลายด้วยน้ำกรด โดยพบร่องรอยดีเอ็นเอของนักศึกษาที่หายไปที่ฟาร์มแห่งหนึ่ง

ทั้งนี้ นับตั้งแต่รัฐบาลเม็กซิโกประกาศสงครามกับองค์กรอาชญากรรมเมื่อธ.ค. 2549 ก็มีผู้เสียชีวิตจากเหตุความรุนแรงในประเทศแล้วมากกว่า 200,000 คน แม้ที่ผ่านมาทหารเม็กซิโกจะสามารถทำลายแก๊งค้ายาเสพติดได้หลายกลุ่ม แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าปัญหาความรุนแรงจะลดลง

ทางการเม็กซิโกเผย นักศึกษาวิชาภาพยนตร์ 3 คนซึ่งถูกแก๊งค้ายาเสพติดลักพาตัวไป ถูกฆ่าตายแล้วและร่างของพวกเขาถูกนำไปละลายด้วยน้ำกรดเพื่อทำลายหลักฐาน... 25 เม.ย. 2561 02:01 25 เม.ย. 2561 02:02 ไทยรัฐ