วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนาดนั้น!! 'คลอปป์' เผย พญาหงส์ยุคนี้ คล้ายกับผีแดงอริตลอดกาล

ขนาดนั้น!! 'คลอปป์' เผย พญาหงส์ยุคนี้ คล้ายกับผีแดงอริตลอดกาล

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือเมทัลว้ากของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีมของเขายุคนี้มีอะไรบางอย่างคล้ายกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อริตลอดกาลในยุคของป๋าเฟอร์กี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีมของเขาคล้ายกับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่มักยิงประตูใส่คู่แข่งต้นเกม พร้อมกับคุมสถานการณ์จนประสบความสำเร็จได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ

คลอปป์ เปรียบให้เห็นลูกทีมของเขาคล้ายคลึงกับผีแดงในยุคของป๋าเฟอร์กี้มากโดยเฉพาะในเกมแชมเปียนส์ลีกที่เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์รวม 5-1 ซึ่งเลกแรกหงส์แดงได้ประตูนำถึง 3-0 ใน 19 นาทีก่อนจะปิดเกมเช็กบิลไปเลย

“มีบางอย่างที่คล้ายกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยุค อเล็กซ์ เฟอร์กูสันนะ” คลอปป์ กล่าว “ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มักจะยิงสองลูกเสมอใช่มะ

“ยิงประตูแล้วก็ยิงประตู? นั่นคือโอกาส ยิงอีกครั้งแล้วก็อีกครั้ง ใช้โมเมนตั้มในเกม แน่นอนเราคุยถึงเรื่องนี้ แน่นอนเราต้องการใช้โอกาสเช่นนั้น แต่คุณยังต้องยิงประตูให้ได้ด้วยนะ

“ทีมของเรากระตือรือร้นมาก ในโมเมนต์ที่ดีฟอร์มของเราก้าวกระโดดและนั่นคือเรื่องดีจริงๆที่ได้เห็น

ในทางกลับกัน นั่นคือเหตุผลที่สองเกมที่พบกับแมนซิตี้คือเกมที่พิเศษมาก เรารับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบากมากในสองครึ่งที่นี่และที่นั่นในระดับสูง

“นั่นทำให้เราได้ไปเล่นรอบรองชนะเลิศ มันไม่ใช่เราสามารถยิงได้ลูกแรกสองลูกสามลูกติตด่อกันในโมเมนต์ที่เราไม่ได้คุมเกม เราก็ยังอยู่ในเกม นั่นคือสิ่งสำคัญมากและมันก็ช่วยเราได้มากด้วย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้