วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนาดนั้น!! 'คลอปป์' เผย พญาหงส์ยุคนี้ คล้ายกับผีแดงอริตลอดกาล

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือเมทัลว้ากของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีมของเขายุคนี้มีอะไรบางอย่างคล้ายกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อริตลอดกาลในยุคของป๋าเฟอร์กี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีมของเขาคล้ายกับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่มักยิงประตูใส่คู่แข่งต้นเกม พร้อมกับคุมสถานการณ์จนประสบความสำเร็จได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ

คลอปป์ เปรียบให้เห็นลูกทีมของเขาคล้ายคลึงกับผีแดงในยุคของป๋าเฟอร์กี้มากโดยเฉพาะในเกมแชมเปียนส์ลีกที่เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์รวม 5-1 ซึ่งเลกแรกหงส์แดงได้ประตูนำถึง 3-0 ใน 19 นาทีก่อนจะปิดเกมเช็กบิลไปเลย

“มีบางอย่างที่คล้ายกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยุค อเล็กซ์ เฟอร์กูสันนะ” คลอปป์ กล่าว “ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มักจะยิงสองลูกเสมอใช่มะ

“ยิงประตูแล้วก็ยิงประตู? นั่นคือโอกาส ยิงอีกครั้งแล้วก็อีกครั้ง ใช้โมเมนตั้มในเกม แน่นอนเราคุยถึงเรื่องนี้ แน่นอนเราต้องการใช้โอกาสเช่นนั้น แต่คุณยังต้องยิงประตูให้ได้ด้วยนะ

“ทีมของเรากระตือรือร้นมาก ในโมเมนต์ที่ดีฟอร์มของเราก้าวกระโดดและนั่นคือเรื่องดีจริงๆที่ได้เห็น

ในทางกลับกัน นั่นคือเหตุผลที่สองเกมที่พบกับแมนซิตี้คือเกมที่พิเศษมาก เรารับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบากมากในสองครึ่งที่นี่และที่นั่นในระดับสูง

“นั่นทำให้เราได้ไปเล่นรอบรองชนะเลิศ มันไม่ใช่เราสามารถยิงได้ลูกแรกสองลูกสามลูกติตด่อกันในโมเมนต์ที่เราไม่ได้คุมเกม เราก็ยังอยู่ในเกม นั่นคือสิ่งสำคัญมากและมันก็ช่วยเราได้มากด้วย”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือเมทัลว้ากของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีมของเขายุคนี้มีอะไรบางอย่างคล้ายกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อริตลอดกาลในยุคของป๋าเฟอร์กี้... 25 เม.ย. 2561 01:22 25 เม.ย. 2561 06:08 ไทยรัฐ