วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปรูออกหมายจับ คดีศาลเตี้ยรุมฆ่าหนุ่มแคนาดา แก้แค้นยิงแม่หมอดับ

ทางการเปรูออกหมายจับชาวบ้านผู้ต้องสงสัยก่อเหตุรุมประชาทัณฑ์ชายชาวแคนาดา ก่อนรัดคอจนตาย โดยอ้างว่าชายคนนี้ฆ่าแม่หมออาวุโสคนหนึ่ง โดยที่ไม่มีหลักฐานหรือพยานใดๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้พิพากษาของประเทศเปรูออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 2 คน ในคดีชาวบ้านตั้งศาลเตี้ยรุมสังหารนาย เซบาสเตียน วูดรอฟฟ์ ชายชาวแคนาดาวัย 41 ปี เมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะเชื่อว่านายวูดรอฟฟ์คือผู้ที่ยิงนาง โอลิเวีย อาเรวาโล หมอยาพื้นบ้านวัย 81 ปี จนเสียชีวิตที่หน้าบ้านของตัวเองเมื่อ 19 เม.ย. หรือ 2 วันก่อนที่นายวูดรอฟฟ์จะถูกฆ่า

เรื่องการการสังหารโหดนายวูดรอฟฟ์ถูกเผยแพร่ออกมาผ่านคลิปวิดีโอที่มีผู้นำมาโพสต์บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นภาพนายวูดรอฟฟ์นอนอยู่ในแอ่งน้ำ ขณะที่ชาย 2 คนนำเชือกมารัดคอของเขา จะนั้นจึงลากไปตามทางเดินท่ามกลางสายตาของชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง ในขณะที่นายวูดรอฟฟ์พยายามร้องขอชีวิต จากนั้นในเวลาต่อมา ตำรวจก็พบศพของชายชาวแคนาดาคนนี้ในหลุมศพที่ถูกขุดเพียงตื้นๆ เท่านั้น

นาย ริคาร์โด ชิเมเนซ อัยการเปรูระบุว่า ไม่มีใครเป็นพยานเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมนางอาเรวาโล รวมทั้งยังไม่พบอาวุธที่ใช้สังหารด้วย แต่ครอบครัวของนางอาเรวาโลกล่าวหานายวูดรอฟฟ์ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยอ้างว่าชายชาวแคนาดาผู้นี้ไม่พอใจที่แม่หมอปฏิเสธไม่ทำพิธีกรรมทางจิตวิญญาณ ที่มีการใช้ยาพื้นเมือง ‘อายาวัสกา’ (ayahuasca) เป็นส่วนประกอบด้วยให้กับเขา

ทั้งนี้ตามการเปิดเผยของมูลนิธิของนายวูดรอฟฟ์ ชายคนนี้ต้องการเปลี่ยนอาชีพไปเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ติดยาเสพติดโดยใช้ยา อายาวัสกา ซึ่งมีสาร DMT ช่วยต้านอาหารซึมเศร้าและเชื่อว่าจะสามารถรักษาความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจได้ด้วย จึงได้เดินทางไปเปรูเพื่อฝากตัวเป็นศิษย์ของหมอยาเผ่า ชิปิโบ-โคนิโบ ที่ใช้ยา อายาวัสกา ในพิธีกรรมทางจิตวิญญาณมานานหลายร้อยปีแล้ว

ทางการเปรูออกหมายจับชาวบ้านผู้ต้องสงสัยก่อเหตุรุมประชาทัณฑ์ชายชาวแคนาดา ก่อนรัดคอจนตาย โดยอ้างว่าชายคนนี้ฆ่าแม่หมออาวุโสคนหนึ่ง โดยที่ไม่มีหลักฐานหรือพยานใดๆ... 25 เม.ย. 2561 01:02 25 เม.ย. 2561 01:11 ไทยรัฐ