วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ร้านขายพริกหอมกระเทียม ที่ตลาดเทศบาล3 เมืองตาก วอด 2 คูหา

ไฟไหม้ร้านขายพริกหอมกระเทียม ที่ตลาดเทศบาล3 เมืองตาก วอด 2 คูหา

  • Share:

เครดิตภาพ ทีมกู้ภัย ระแหง

ทำเอาจนท.ดับเพลิง สำลักควันน้ำตาไหล หลังเข้าไปดับไฟที่ไหม้ร้านขายพริกและหอมกระเทียม ในตลาดเทศบาล 3 อ.เมืองตาก ใช้เวลา 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงได้ เสียหายไปทั้งหมด 2 แผง...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 24 เม.ย.61 ร.ต.อ.ธนสาร คำพาลักษณ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองตาก จ.ตาก รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ตลาดสดเทศบาล 3 อ.เมือง จ.ตาก จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองตากจำนวน 3 คัน กู้ภัย อบจ.ตาก 1 คัน ทต.ไม้งาม 1 คัน มทบ. 310 จำนวน 1 คัน รวมทั้งหมด 6 คัน เข้าสกัดกั้นไม่ให้เพลิงลุกลาม

ที่เกิดเหตุเป็นแผงลอยขายเส้นก๋วยเตี๋ยว ของ นางสมปอง สุขจี๋ และ ร้านขายพริกแห้ง หอม กระเทียม ของ นางกุ้ง (ไม่ทราบนามสกุล) เพลิงได้ไหม้จากร้านทั้ง 2 แห่งพร้อมกัน มีเสียงระเบิดจากไฟฟ้ารัดวงจรเป็นระยะ เนื่องจากมีหอมกระเทียม และพริกแห้งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำทั้ง 4 ด้านเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามขยายวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เสียหายทั้ง 2 แผง ซึ่งระหว่างฉีดน้ำดับไฟ เจ้าหน้าที่ต่างสำลักควันพริกแห้ง น้ำหูน้ำตาไหล อย่างอย่างลำบาก 

นายอนันท์ชัย ทวีเกื้อกูลกิจ นายกเทศมนตรีเมืองตาก ได้เข้าระงับเหตุด้วยตนเอง พร้อมเปิดเผยว่า สาเหตุเพลิงไฟไหม้ครั้งนี้เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร เนื่องจากระยะนี้สภาพอากาศร้อนมาก และมีการใช้ไฟฟ้ากันมาก ร้านที่เกิดไฟไหม้สภาพสายไฟเก่าใช้งานมานาน เกิดเสื่อมสภาพทำให้เกิดไฟฟ้ารัดวงจรได้ง่าย และจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักมาตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

นายกเทศมนตรีเมืองตาก กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองตาก จะต้องมีการจัดระเบียบแพงลอยกันใหม่ เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าที่เป็นอยู่ และตรวจสอบสภาพสายไฟฟ้าทั้งระบบ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้