วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบรอบวิวาห์4ปี ‘อั้ม’ ลั่น ‘นัท’ อยากมีลูก หมั่นไส้‘เบนซ์’ท้องคนที่2

แต่งงานกันมานานกว่า 4 ปีแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ กับ นัท มีเรีย ล่าสุดเจอ อั้ม มาร่วมงาน “ถอดรหัส...หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่ศูนย์การค้า Zpell @Future Park เลยถามว่า

ครบรอบแต่งงาน 4 ปีมีฉลองอะไรพิเศษมั้ย?

“ก็เข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์มาได้ 4 ปีแล้วนะครับ ยังไม่ได้เหรียญทองสักที” (ยิ้ม)

4 ปีแล้วเป็นยังไงบ้าง เห็นลงรูปหวานแหววกันทั้งคู่?

“มันเป็นการเรียนรู้ มันก็มีสิ่งที่เราต้องปรับปรุง สิ่งที่เราต้องแก้ไข สิ่งที่เราได้รู้ว่าการครองชีวิตคู่มันไม่ได้ง่าย แต่สิ่งหนึ่งที่เราเรียนรู้คือเราควรที่จะรักและเอาใจใส่กัน มันขึ้นอยู่กับใจของคนสองคนครับ”

เราเติมความหวานให้กันยังไงบ้าง ไม่ให้จืดจาง?

“จริงๆเราจะแหย่กัน แกล้งกัน เล่นกัน บางทีเล่นกันแหย่ไปเค้าโกรธบ้างก็มี เราก็ง้อ คล้ายๆเหมือนเด็กเล่นกันมากกว่า มันจะไม่มีความตึงเครียดต่อกันสักเท่าไหร่ เพราะผมเชื่อว่าทุกคนจะมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่าคุณใช้มันอยู่เรื่อยๆต่อกัน มันก็จะทำให้ลดความตึงเครียดต่อกันได้”

ที่บอกว่าแหย่เค้าจนโกรธคือเรื่องอะไร?

“ก็บางทีเล่นกับเค้า แล้วเค้าเจ็บเกินไป เล่นแรงไป (หัวเราะ)”

อยากได้เหรียญทองอยากมีทายาทแล้ว?

“อยากได้ถ้วย กับเหรียญทอง เพราะเราก็ 4 ปีแล้วใช่มั้ย ทุกคนนำหน้าไป คุณนัทส่งมาว่าพี่เบนซ์ (พรชิตา) มีคนที่สองแล้ว ฝากแสดงความยินดีด้วยนะครับ จริงๆไม่ค่อยอยากยินดีด้วยเท่าไหร่หรอก ค่อนข้างหมั่นไส้ ก็ตามมารยาท (ยิ้ม) อิจฉาและหมั่นไส้ อยากมีบ้างครับ”

ต้องไปถามเคล็ดลับจากเค้ามั้ย?

“ไม่ต้องหรอกครับ วิธีคงไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ ไม่ได้มีหลายวิธีมากมายขนาดนั้นเนอะ”

กดดันมั้ยเพื่อนๆมีกันสองสามสี่แล้ว?

“อันนี้คือขยี้มากเลยครับ นักข่าวเนี่ย (หัวเราะ) จะบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย มันผ่านความกดดันมาเยอะแล้ว มันเป็นเรื่องปกติ เราไม่สามารถไปห้ามเค้าถามได้ แต่เราสามารถจัดการกับวิธีคิดของเราได้”

ถ้าอั้ม–นัทท้องจะเป็นวาระแห่งชาติ?

“ใช่ครับ เราคงจะต้องเรียกมาไลฟ์สดกันที่บ้านเลยเนี่ย วันนั้นจะต้องแจกการ์ด ปิดซอยเลี้ยงกันเลยทีเดียวครับ”

ยังหวัง ยังไม่ท้อ?

“ไม่ท้อสิครับเราท้อไม่ได้ ตราบใดที่ประจำเดือนยังไม่หมด (หัวเราะ) มันก็ธรรมชาติ เราจะมีลูกมันก็มีระยะเวลาของมัน แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าไม่ต้องถามกันทุกวัน ทุกเดือน เพราะโอกาสเดือนนึงมีหนึ่งครั้ง มันก็ต้องลุ้นกันไป เอาง่ายๆ มันก็ไม่ได้ ซีเรียสอะไรเลย จริงๆแล้วก็สนุกสนาน มันเป็นเรื่องธรรมชาติครับ”

ปรึกษาคุณหมอมั้ย?

“ก็ปรึกษาในเรื่องของสุขภาพร่างกาย การดูแลร่างกายพวกนี้ครับ ก็ทำตามคุณหมอด้วย ทำตามเงื่อนไขของการทำงานด้วย เพราะช่วงนี้พี่นัทซ้อมละครเวที อาจจะต้องดูแลสุขภาพกันมากนิดนึง”.

แต่งงานกันมานานกว่า 4 ปีแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ กับ นัท มีเรีย ล่าสุดเจอ อั้ม มาร่วมงาน “ถอดรหัส...หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” 24 เม.ย. 2561 20:07 24 เม.ย. 2561 20:07 ไทยรัฐ