วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่หญิงจันทร์วาด ตอก! หลังถูกแขวะขายยาลดอ้วน ทั้งที่บอกไม่รับรีวิวของ

หลังจากที่ตำรวจได้เข้าบุกทลายแหล่งผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้รับมาตรฐาน อย. พร้อมกับที่มีดาราและเน็ตไอดอลหลายคน ถูกขุดว่า เคยโปรโมตให้ผลิตภัณฑ์นี้ ทั้งที่ไม่ได้ใช้จริง เพียงแค่ถ่ายรูปลงไอจี และรับทรัพย์ในราคาหลักหมื่น ซึ่ง ณ ตอนนี้ถูกเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้าง 

ล่าสุดแม่หญิงจันทร์วาด หรือ ปราง กัญญ์ณรัณ ผู้ที่โด่งดังจากละครฮิต บุพเพสันนิวาส ก็ได้หันมาทำธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมด้วยเช่นกัน ซึ่งปรางเองก็เคยให้สัมภาษณ์ โดยบอกว่า 

"ปรางไม่รับรีวิวสินค้าลดน้ำหนักหรือผลิตภัณฑ์บิวตี้ เสนอเงินเท่าไหร่ก็ไม่หวั่นไหว มีคนถามว่า...เงินเยอะ งานง่าย ทำไมถึงไม่รับ เพราะเรามีจรรยาบรรณของตัวเอง เราอยากให้ความจริงผู้บริโภค ถ้าเรารับรีวิวสินค้าใดๆ เราจะใช้ผลิตภัณฑ์นั้นจริงๆ"

จากนั้นก็มีชาวโซเชียลคนหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ ในทำนองที่ว่า ปากบอกไม่รับรีวิวสินค้าลดน้ำหนักเพราะมีจรรยาบรรณ หรือเพราะมีแบรนด์ของตัวเองอยู่แล้วกันแน่ ทั้งที่รู้ว่าคนเราจะผอมได้ก็ต้องคุมน้ำหนัก และออกกำลังกาย และยังทิ้งท้ายอีกว่า ขอให้กรรมตามทันไวๆ อุตส่าห์เรียนมาซะสูง 

ซึ่งทางด้าน ปราง ก็ได้ตอบกลับคอมเมนต์นั้นแบบนิ่มๆ ว่า อยากให้อ่านข่าวให้ชัดเจน ตั้งแต่ตนเริ่มมีชื่อเสียง และมีคนติดต่อมาเยอะ ก็ไม่ได้รับรีวิวสินค้าใดๆ ทั้งสิ้น แม้ก่อนทำอาหารเสริมของตัวเองก็ไม่รับเช่นกัน และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของตนเองนั้นก็ไม่ใช่ยาลดความอ้วน ไม่มีสารใดๆ ที่ก่อให้เกิดอันตราย ช่วยพิจารณาคำพูดใหม่ด้วย.

ปราง กัญญ์ณรัณ ขอใช้พื้นที่ส่วนตัวชี้แจง หลังถูกชาวเน็ตโพสต์แขวะเคยบอกไม่รับรีวิวสินค้า แต่มีรูปตัวเองอยู่บนผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ทั้งที่เคยบอกไม่หวั่นไหวต่ออำนาจเงิน... 24 เม.ย. 2561 15:33 24 เม.ย. 2561 18:28 ไทยรัฐ