วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลุดอีกเยอะ ดาราดังรีวิวสินค้าเก๊! 2 คู่นี้ ก็รับด้วย

หลุดอีกเยอะ ดาราดังรีวิวสินค้าเก๊! 2 คู่นี้ ก็รับด้วย

  • Share:

เสียงแตกไปหลายฝ่าย บางคนก็พอจะเห็นใจด้วย ดาราก็คนเหมือนกันที่ต้องมารีวิวสินค้า เพราะต้องทำมาหากิน แต่หลายคนก็ขอเถียงดังๆ ว่าไม่ใช่นะ ไม่โอเคอย่างแรง ไม่น่าจะเอาชื่อเสียงความดังที่มีอยู่ มาแลกกับการรีวิวสินค้าที่ไม่น่าชวนเชื่อ ไม่น่าซื้อเพราะเป็นของไร้คุณภาพ คล้ายๆ หลอกให้แฟนคลับและคนที่ชื่นชอบ พลอยหลงเห็นดีเห็นงามไปด้วย บางคนก็เห็นใจดาราอยู่นิดหน่อย เพราะยากต่อการตรวจสอบ ว่าของจริงดีมีคุณภาพหรือของปลอมจะดูได้อย่างไร เพราะดาราหลายคนก็รีวิวไปก่อนแล้ว แลดูน่าจะดี ตัวเองก็รีวิวตามๆ กันมา ก็คิดต่างกันไปเยอะแยะ

เกือบทุกคนคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า หน้าที่อันดับแรกๆ ของการตรวจสอบอาหารเสริมเกลื่อนตลาดนั้น น่าจะเป็นหน้าที่ของ อย. และเจ้าหน้าที่ทั้งหลายหรือไม่? เพราะสินค้าดังที่เพิ่งเป็นข่าว ก็เปิดขายมานานหลายปีแล้ว ดาราดังหลายคนก็รีวิวมาเยอะแล้ว แต่เพิ่งมาจับผิดเอาผิดได้ โป๊ะแตกได้ในตอนนี้

ล่าสุดมีภาพของสองคู่รัก เคยไปรีวิวสินค้าเก๊! มาแล้วเช่นกันคือ คู่รักแสนล้าน ป๊อก ภัสสรกรณ์ กับ มาร์กี้ ราศรี ตกใจอยู่บ้างนะ ไม่คิดว่าคู่นี้จะรับรีวิวสินค้าด้วย เพราะดูดีและรวยเละอยู่แล้ว ส่วนคู่นี้พีคสุด กอล์ฟ-ขวัญ สมัยที่ยังอินเลิฟหวานฉ่ำกัน ก็รับรีวิวสินค้าปลอมด้วยเช่นกัน และยังมีดาราดังอีกหลายคน ที่รอการตรวจสอบไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่อยู่

ก่อนหน้านี้คงยังจำกันได้ เกิดโป๊ะแตกสะท้านแผ่นดิน กรณีเบียร์ยี่ห้อดัง จ้างให้ดาราดังหลายคนรีวิวเนียนๆ ลงไอจี กระแสสังคมโหมกระหน่ำ ดาราดังและเจ้าของเบียร์โดนด่าเละ! จนกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ ดาราขยาดกลัวกันทั่วหน้า ไม่กล้าเอาชื่อเสียงที่มีไปรับรีวิวสินค้าที่มีแอลกอฮอล์อีกต่อไปแล้ว! เพราะรู้ๆ กันดีว่าของมึนเมามีโทษร้ายต่อสังคมและร่างกาย

ส่วนการรีวิวสินค้าไม่ได้คุณภาพ ยี่ห้อแปลกๆ พวกอาหารเสริมต่างๆ เช่น กินแล้วขาวสวยหล่อ กินแล้วผอมทันใจ ฯลฯ ต่อไปนี้เหล่าดาราดังจะต้องคิดให้หนักมากขึ้น เงินแสนที่ได้รับอาจจะไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่เสียไป เพราะหลังจากนี้จะปฏิเสธหน้าตาย! ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าด้วย ก็คงจะฟังดูแปลกๆ กันแล้ว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้