วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลย เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงเคท ตรัสอะไร? ขณะเผยโฉมโอรสองค์น้อย (คลิป)

ผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านริมฝีปาก เผยบทสนทนาระหว่าง เจ้าชายวิลเลียมกับเจ้าหญิงเคท ขณะทรงพาพระโอรสองค์น้อยออกมาพบฝูงชนด้านนอกโรงพยาบาลเป็นครั้งแรก หลังทรงมีพระประสูติกาลไม่กี่ชม.

เมื่อ 24 เม.ย.61 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงาน ประชาชนชาวอังกฤษพากันส่งเสียงไชโยโห่ร้องด้วยความยินดีกึกก้อง ทันทีที่เห็นเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา ทรงอุ้มพระโอรสองค์น้อยออกมาพบกับประชาชนเป็นครั้งแรกที่มาเฝ้ารออยู่ที่ด้านหน้าของอาคารลินโด วิง ที่ตั้งแผนกผดุงครรภ์ของโรงพยาบาลเซนต์ แมรี ในกรุงลอนดอน เพียง 7 ชั่วโมงหลังจากเจ้าหญิงแคเธอรีนทรงมีพระประสูติกาล พระโอรส ซึ่งนับเป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเป็นพระราชปนัดดา(เหลน) องค์ที่ 6 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2


จากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นเจ้าชายวิลเลียม พระชนมายุ 35 ชันษา และเจ้าหญิงแคเธอรีน พระชนมายุ 36 ชันษา ทรงยิ้มแย้มแจ่มใส โบกพระหัตถ์ให้กับประชาชน และในระหว่างการนำพระโอรสองค์น้อย ซึ่งมีน้ำหนักพระองค์แรกคลอดถึง 8 ปอนด์ 7 ออนซ์ (3.83 กิโลกรัม) จนนับเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่มีน้ำหนักพระองค์แรกคลอดมากที่สุดในรอบ 100 ปี นั้น เจ้าชายวิลเลียม ได้ทรงมีการพูดคุยกับเจ้าหญิงแคเธอรีน ก่อนจะเสด็จกลับเข้าไปในอาคารลินโด วิง แต่ด้วยความที่ฝูงชนอยู่ห่างจากจุดที่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคเธอรีนประทับอยู่ จึงไม่มีใครทราบว่าทั้งสองทรงสนทนากันว่าอย่างไร?

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ได้เผยว่ามีผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านริมฝีปาก เฉลยถึงคำพูดที่เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน หรือเจ้าหญิงเคททรงพูดคุยกันออกมาดังนี้
วิลเลียม: Are you OK with him?
เคท:Yeah.
วิลเลียม:Look, there he is. Over there. [They wave to the left]
เคท:Let’s just wave over there. [They wave to the right]
เคท:Look, he is there. [They wave] It is a bit windy, eh? He might get cold. Let’s go now.(ลมค่อนข้างแรง, ลูกอาจจะเป็นหวัด เราเข้าไปในอาคารกันเถอะ)
วิลเลียม:Sure 

ผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านริมฝีปาก เผยบทสนทนาระหว่าง เจ้าชายวิลเลียมกับเจ้าหญิงเคท ขณะทรงพาพระโอรสองค์น้อยออกมาพบฝูงชนด้านนอกโรงพยาบาลเป็นครั้งแรก หลังทรงมีพระประสูติกาลไม่กี่ชม. 24 เม.ย. 2561 11:54 24 เม.ย. 2561 13:52 ไทยรัฐ