วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลงมืออย่างเหี้ยม! พี่ฉุนน้องเมาอาละวาด จับฆ่าฝังบ่อน้ำที่นครพนม

ลงมืออย่างเหี้ยม! พี่ฉุนน้องเมาอาละวาด จับฆ่าฝังบ่อน้ำที่นครพนม

  • Share:

สุดเหี้ยม น้องชายติดเหล้าเมาอาละวาด ถูกพี่ชายฆ่าฝังบ่อน้ำหลังบ้านที่นครพนมก่อนหลบหนี ญาติตามหาพบศพถูกฝังดิน ตร.เร่งออกหมายจับ ชี้อุทาหรณ์จากพิษสุราเป็นต้นเหตุ...

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ศรีจันทร์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม จ.นครพนม พร้อมด้วย พ.ต.ต.เพ็ชร กิจพฤกษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีสงคราม นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอศรีสงคราม ลงพื้นที่ตรวจสอบชันสูตรศพ กรณีมีชาวบ้านแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตถูกฝังดิน ในบ่อน้ำเก่าหลังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านนาเดื่อ ต.นาเดื่อ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม โดยที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อน้ำเก่า เลิกใช้งานมาแล้วหลายปี ความลึกประมาณ 2 -3 เมตร มีร่องรอยการนำรถไถดินมาไถกลบ เจ้าหน้าที่ จึงร่วมกับชาวบ้าน ค้นค้นหาร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากบ่อน้ำ ตรวจสอบสภาพเป็นชาย สวมกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียว มีร่องรอยบาดแผลทุบตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ จนน่วมหลายจุด แต่ไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

สอบถามญาติทราบชื่อผู้ตาย คือ นายดาบชัย กัลยาฤทธิ์ อายุ 37 ปี ซึ่งหายตัวไปไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่คืนวันที่ 19 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่จึงตรวจชันสูตรเก็บหลักฐาน พร้อมนำศพผู้ตายส่งไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น

ผกก.สภ.ศรีสงคราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนญาติ รวมถึงหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อกลางดึกวันที่ 19 เมษายน 2561 ผู้ตายดื่มเหล้าเมาอาละวาด ทำให้ทะเลาะวิวาทกับพี่ชาย คือ นายเผด็จ กัลยาฤทธิ์ อายุ 38 ปี เนื่องจากผู้ตายติดเหล้า ไม่มีอาชีพ ไม่มีงานเป็นหลักแหล่ง อีกทั้งยังไม่มีครอบครัว และเคยมีเรื่องทะเลาะกันประจำ จนกระทั่งผู้ตายได้หายตัวไปไม่รู้สาเหตุ คาดว่าถูกพี่ชายทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต และมีการวางแผนนำศพไปฝังบ่อน้ำเก่า เพื่อหนีความผิด จากนั้นพี่ชายได้เดินทางไปต่างจังหวัด โดยไม่บอกญาติพี่น้อง เพราะทั้ง 2 คน อยู่กันลำพังในบ้าน จนกระทั่งทางญาติได้ติดตามหา และพบพิรุธ ว่ามีรอยรถไถฝังกลบบ่อ จึงช่วยกันตรวจสอบ พบว่าพบศพถูกฝังในก้นบ่อ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ สันนิษฐานว่าพี่ชายเป็นคนก่อเหตุหลังทะเลาะวิวาทกัน และมีการนำศพไปฝังอำพราง หนีความผิด 

ทาง จนท.ได้เร่งตรวจสอบเห็บหลักฐาน พร้อมเสนอศาลจังหวัดนครพนม อนุมัติออกหมายจับ ซึ่งจากการสืบสวน รวมทั้งพยานหลักฐานเกี่ยวข้อง มั่นใจว่า พี่ชาย เป็นคนก่อเหตุ หลังมีการทะเลาะวิวาทกัน เพราะน้องชายเมาสุรา อาละวาดตลอด นอกจากนี้ยังได้มีการสอบสวนเบื้องต้น กับคนขับรถไถรับจ้าง ที่ยืนยันว่า พี่ชายผู้ตาย ได้ว่าจ้างให้นำรถไถมาไถฝังกลบบ่อ แต่คนขับรถไถที่มารับจ้างไม่รู้มาก่อนว่า มีการนำศพมาทิ้งในบ่อน้ำเก่า จึงวางแผนจ้างรถไถมาไถกลบอำพรางคดี หนีความผิด ก่อนหลบหนีไปต่างจังหวัด อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้