วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ ดัชเชสเคทเผยโฉมพระโอรสองค์ที่ 2 ครั้งแรก

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระประสูติกาลพระโอรสองค์ที่ 2 แล้วเมื่อวันจันทร์ โดยพระองค์และเจ้าชายวิลเลียมพาพระโอรสองค์น้อยอวดโฉมให้บรรดานักข่าวเห็นเป็นครั้งแรก...

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. แคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระประสูติกาลทายาทองค์ที่ 3 ของพระองค์แล้ว เมื่อเวลาประมาณ 11:01น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่โรงพยาบาล เซนต์ แมร์ส ในกรุงลอนดอน โดยได้พระโอรสองค์ที่ 2 มีน้ำหนักอยู่ที่ 8 ปอนด์กับ 7 ออนซ์

บ่ายวันเดียวกัน เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชส เคท แห่งเคมบริดจ์ อุ้มพระโอรสองค์ที่ 2 ของพระองค์ออกมาหน้าอาคารลินโด วิง ของโรงพยาบาล เซนต์ แมรีส์ เพื่อให้บรรดาผู้สื่อข่าวและประชาชนที่มารวมตัวกันเพื่อแสดงความยินดีได้ยลพระโฉมเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังเคนซิงตันระบุว่า จะมีการประกาศพระนามของเจ้าชายน้อยในไม่ช้านี้ โดยนอกจากเจ้าชายน้อยพระองค์นี้เป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ต่อจาก เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์, เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ตามด้วยพระโอรสคือ เจ้าชายจอร์จ และพระธิดาคือ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระประสูติกาลพระโอรสองค์ที่ 2 แล้วเมื่อวันจันทร์ โดยพระองค์และเจ้าชายวิลเลียมพาพระโอรสองค์น้อยอวดโฉมให้บรรดานักข่าวเห็นเป็นครั้งแรก... 24 เม.ย. 2561 02:12 24 เม.ย. 2561 02:26 ไทยรัฐ