วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลามถึงแม่! เมีย CEO ‘โคเรียน แอร์’ โดนสอบข้อหาด่ากราด-เตะพนักงาน

กระแสข่าวลูกสาวขี้วีนของซีอีโอโคเรียน แอร์ ยังไม่ทันจางหาย ล่าสุด ผู้เป็นแม่ก็โดนกล่าวหาข่มเหงพนักงานและถูกตำรวจเข้าสอบสวนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 23 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้เริ่มการสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่า นาง อี มยอง-ฮี ภรรยาของนาย โช ยัง-โฮ ประธานบริษัท และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของสายการบิน โคเรียน แอร์ไลน์ส กระทำการข่มเหงพนักงานหรือไม่

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสความไม่พอใจครอบครัวของนายโฮ หลังจากลูก โช ฮยอน-มิน ลูกสาวคนเล็กของเขาถูกกล่าวหาว่า ตบะแตกระหว่างประชุมธุรกิจจนสาดนำ้ใส่หน้าผู้จัดการฝ่ายโฆษณา และเมื่อ 4 ปีก่อนนาง โช ฮยอน-อาห์ ลูกสาวคนโตก็ก่อคดี ‘วีนถั่ว’ ไล่พนักงานต้อนรับลงจากเครื่องบินเพราะไม่พอใจที่เสิร์ฟถั่วผิดวิธี จนเที่ยวบินดีเลย์มาแล้ว

ในคดีล่าสุด ตำรวจกำลังตรวจสอบว่านางอีซึ่งอายุอยู่ในช่วง 60 ตอนปลาย ทารุณกรรมลูกจ้างทั้งทางวาจาและร่างกายหรือไม่ หลังสื่อเกาหลีใต้รายงานว่า นางอีข่มเหงพนักงานที่มาตกแต่งบ้านของเธอและลูกจ้างของโคเรียน แอร์ ด้วยวิธีต่างๆ นาๆ ทั้ง ตะคอก, ใช้ถ้อยคำหยาบคาย รวมถึง ตบ และ แตะ ด้วย

ทั้งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย. นายโชเพิ่งออกแถลงการณ์ขอโทษสังคมและลูกจ้างของโคเรียน แอร์ ที่ไม่พอใจพฤติกรรมของลูกสาวของเขา รวมทั้งประกาศถอดลูกสาวทั้ง 2 คนออกจากหน้าที่ความรับผิดชอบทั้งหมดในโคเรียน แอร์ ด้วย

กระแสข่าวลูกสาวขี้วีนของซีอีโอโคเรียน แอร์ ยังไม่ทันจางหาย ล่าสุด ผู้เป็นแม่ก็โดนกล่าวหาข่มเหงพนักงานและถูกตำรวจเข้าสอบสวนแล้ว... 24 เม.ย. 2561 01:23 24 เม.ย. 2561 05:19 ไทยรัฐ