วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลังพลเมืองไทย' ลั่นอยากเป็นฝ่ายค้าน แบะท่าคุยพรรค 'สมคิด'

"พรรคพลังพลเมืองไทย" เปิดตัวลั่นตั้งใจเป็นฝ่ายค้าน เชิญชวนพรรคใหม่-เก่า อุดมการณ์เหมือนกัน จับมือเป็นสหพรรค ทำหน้าที่ตรวจสอบฝ่ายบริหาร

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 61 ที่โรงเรียนอนุบาลเลิศนุวัฒน์ แกนนำพรรคพลังพลเมืองไทย อาทิ นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายโสภณ เพชรสว่าง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายปิยะณัฐ วัชราภรณ์ อดีตสภาผู้แทนราษฎร นายเกรียงชัย ชัยเชาวรัตน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย นายเอกพร รักความสุข เป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม นัดหารือก่อนการประชุมใหญ่ในวันที่ 29 เม.ย.นี้

โดย นายสัมพันธ์ กล่าวว่า นโยบายของเราหลัก คือ ต้องการเข้ามาลดความขัดแย้ง มารวมกันวันนี้เราตั้งใจว่าจะมาเป็นฝ่ายตรวจสอบ ถ้ามีโอกาสเลือกได้ เราต้องการเป็นฝ่ายค้าน ทำงานในฐานะผู้แทนราษฎรให้พี่น้องประชาชน เราไม่สนใจเรื่องฝ่ายบริหาร เพราะเสียงเราน้อย เราอยากเชิญชวนเพื่อนๆ ที่เริ่มก่อตั้งพรรค มารวมกันที่นี่ไม่ว่าพรรคเหล่านั้นจะเป็นของฝ่ายไหน เรามีที่นั่งให้ มาใช้ความคิด มาต่อสู้ร่วมกัน ถ้าเป็นไปได้ อยากเชิญชวนพรรคที่ก่อตั้งสำเร็จแล้ว ทั้งที่เป็นพรรคใหม่และพรรคเก่าแก่ ถ้ามีอุดมการณ์ตรงกันกับเรา แล้วอยากมาเป็นฝ่ายตรวจสอบ มารวมกันเป็นสหพรรค เพื่อต่อสู้กับพรรคการเมืองที่คิดว่าจะเป็นอีกฝ่ายหนึ่ง ทั้งฝ่ายที่กำลังล่า ส.ส. และฝ่ายที่กำลังตั้งพรรคใหม่

เมื่อถามว่า พรรคพลังพลเมืองไทย สนใจที่จะร่วมพูดคุยกับพรรคของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ หรือไม่ นายสัมพันธ์ กล่าวว่า ก็ยินดีที่จะพูดคุย เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่มีการติดต่อพูดคุยกันแต่อย่างใด

"พรรคพลังพลเมืองไทย" เปิดตัวลั่นตั้งใจเป็นฝ่ายค้าน เชิญชวนพรรคใหม่-เก่า อุดมการณ์เหมือนกัน จับมือเป็นสหพรรค ทำหน้าที่ตรวจสอบฝ่ายบริหาร 23 เม.ย. 2561 17:14 23 เม.ย. 2561 18:49 ไทยรัฐ