วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่แทบอาเจียน! เปิดปลากระป๋องเจอหนอน  ปิดฉากอวสานอาหารเย็น

สาวใหญ่แทบอาเจียน! เปิดปลากระป๋องเจอหนอน ปิดฉากอวสานอาหารเย็น

  • Share:

สาวใหญ่วัย 55 ปี ซื้อปลากระป๋องยื่ห้อดังแบบแพ็ค 4 กระป๋องหวังจะทำยำปลากระป๋องกินเป็นมือเย็น เปิดออกมาถึงกับผงะนอนสีขาวไต่ยั้วเยี้ยในกระป๋องโร่แจ้งความตำรวจ ก่อนไปร้องทุกข์กับสคบ. ...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 เมษายน2561 ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางนวพร เมธนปรียา อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 553/97 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาพร้อมกับปลากระป๋องจำนวน 4 กระป๋อง ยี่ห้อ  เพื่อเข้าพบ ร.ต.อ.หญิงกมลชนันท์ สุกใส รองสว.สอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากซื้อปลากระป๋องมาจากห้างสรรพสิตค้าแห่งหนึ่งย่านรังสิต แล้วจะเปิดรับประทาน แต่กลับพบหนอนสีขาวไต่ยั้วเยี้ยในกระป๋อง 

ด้าน นางนวพร เมธนปรียา เปิดเผยว่า เมื่อประมาณต้นเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมาตนเองพร้อมสามีได้เดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรังสิต เพื่อจัดจ่ายซื้อสินค้าและอาหาร และได้ซื้อปลากระป๋องยี่ห้อดัง เป็นปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ แบบแพ็ค 4 กระป๋อง ไปจำนวน 1 แพ็ค ซึ่งสภาพบรรจุภัณฑ์ก็ปกติไม่บุบบี้พร้อมกับที่ฝามีการแจ้งว่าควรบริโภคก่อนวันที่ 30/10/2020 ก็ยังไม่หมดอายุ กระทั่งช่วงเย็นวันนี้ตนเอง กำลังจะรับประทานข้าวเย็น จึงได้จัดเตรียมทำกับข้าว และ 1 ในเมนูเย็นนี้ก็ คือ ยำปลากระป๋อง จึงได้แกะปลากระป๋องที่ซื้อมา แต่ต้องถึงกับผงะ เมื่อเปิดฝาออกเพียงเล็กน้อยไม่ถึงขั้นฝาหลุดออกจากกระป๋องก็พบมีหนอนสีขาวไต่ยั้วเยี้ย ถึงกับแทบอาเจียน และไม่ได้รับประทานอาหารมื้อเย็น

หลังจากนั้นจึงโทรไปที่เบอร์ของบริษัท เพื่อแจ้งให้รับทราบก็ได้แค่เพียงว่า จะส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบตนเองจึงเดินทางไปที่ สน.ดอนเมือง ที่อยู่ใกล้บ้านแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาแจ้งความที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพราะเป็นพื้นที่ๆซื้อสินค้ามาตนเองจึงรีบเดินทางมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำเอกหลังฐานพร้อมด้วยปลากระป๋องไปร้องต่อ สคบ.เพื่อให้มีการตรวจสอบ เนื่องจากว่าเราไม่สามารถเพิกเฉยได้ เพราะคนส่วนใหญ่ก็รับประทานปลากระป๋องเพราะง่ายสะดวก แต่ถ้าไม่สังเกตุก็จะไม่เห็นและอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพและต่อจากนี้ไปตนเองก็จะไม่ซื้อปลากระป๋องมารับประทานอีก ซึ่งภายใน1-2 วันนี้ตนเองจะเดินทางไปร้องเรียนที่ สคบ....

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้